Introduction

Chúc một ngày mới hạnh phúc và bình an

  • Vietnam
  • Joined 06/07/2022

Photos

Video

🏆“Lạc đường không đáng sợ, đáng sợ nhất là không biết mình muốn đi đâu.... more
🏆“Lạc đường không đáng sợ, đáng sợ nhất là không biết mình muốn đi đâu. Một khi bạn đã quyết tâm đi tới cùng, thì hướng nào rồi cũng sẽ tới đích.”
Giá trị vẫn sẽ lan toả. Cùng nhau chiến đấu cho thành công kế tiếp. 
“Crowd1 không gì là không thể”
Đây 🙂 Là câu chuyện có thật được ghi chép lại trong những ngày nhà văn ... more
Đây 🙂 Là câu chuyện có thật được ghi chép lại trong những ngày nhà văn Amelia làm việc trong 1 văn phòng Nhật Bản.
Amelia Nothomb là một cô gái Bỉ. Cô sinh ra trong gia đình quý tộc Bỉ, là con gái của một nhà ngoại giao đã làm việc tại rất nhiều đại sứ quán của Bỉ ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Nhật Bản. Vì rong ruổi theo công việc của cha nên Amelia được sinh ra ở Nhật. Cô mê đắm đến gần như sùng bái văn hóa Nhật, bởi vậy, cô quyết định xin vào làm phiên dịch cho một công ty Nhật.
Amelia không để ai biết về thân phận của mình. Cô nhận việc như muôn vàn những người trẻ khác. Trên cô là 4-5 tầng lớp lãnh đạo, còn người gần nhất là cô gái trẻ tên Mori - trưởng phòng.
Amelia đến đây để làm phiên dịch, nhưng cô không hề được tôn trọng. Mori, người sếp trực tiếp đã hành hạ Amelia bằng đủ trò kì quái, giao những công việc mà Amelia chưa bao giờ được đào tạo hay chuẩn bị để làm. Để rồi, sau những lời sỉ vả, hạ nhục của Mori, thì Amelia được đưa xuống làm người lật những tờ lịch trên khung gỗ và rót cafe. Nhưng đến cả việc đó cô cũng làm Mori ngứa mắt vì sự hồn nhiên và tươi tỉnh đến mức khó chịu. Cuối cùng, Amelia phải dọn nhà vệ sinh.
Đáng lẽ Amelia có thể bỏ đi, có thể than khóc. Nhưng không. Ameli bình tâm đón nhận. Ngày nào cô gái ấy cũng ở đây, bình thản cúi đầu lau sạch từng "vết phanh" trên bồn cầu. Mori ngứa mắt với Amelia khủng khiếp, bởi vì Amelia đã bị đày đọa đến mức trở nên thấp hèn mà lúc nào cũng có 1 dáng vẻ thản nhiên, tự do và phòng khoáng, ngay cả khi Mori chửi Amelia là "đồ ngu".
Thực ra, Amelia là một nhân tài. Ngoài xuất thân quyền lực, cô còn có sự nghiệp riêng, có khối tài sản khổng lồ. Về sau, trở lại Bỉ, khi xuất bản câu truyện về chính những ngày làm việc cùng Mori, Amelia còn được ghi nhận là 1 nhà văn sáng giá. Amelia đến Nhật Bản làm việc chỉ bởi cô ngưỡng mộ nền văn hóa Nhật Bản, ưa thích vẻ đẹp chuẩn mực của những chiếc mũi thanh tao và những thân hình Nhật Bản, mê mẩn ngắm nhìn tác phong của những người con gái Nhật, vừa đài các vừa thanh lịch vững vàng. Nhất là thân hình và chiếc mũi Mori. Cô mong muốn trải nghiệm để thỏa mãn tĩnh yêu viết lách.
Khi ngồi nhớ lại những chi tiết nhục nhã, mệt mỏi trong cái văn phòng ấy, Amelia không có chữ nào hờn giận, trách móc trong suốt mấy trăm trang viết. Cô xót thương cho thân phận những người đàn bà bị vắt kiệt sức mình trong một nền văn hóa bảo thủ, cục bộ, trong những thành tựu xã hội lớn lao có những cơn khóc nấc lên của những người phụ nữ sau cánh cửa nhà vệ sinh... Cô kể về Mori với giọng kể yêu thương, chua xót và vị tha.
Yêu thương, hài hước, chua xót và vị tha là tất cả những phong vị nhân văn đã làm nên sức sống xuyên lục địa cho "sững sờ và run rẩy". Cô gái Amelia lạc quan với cây chổi lau dọn nhà vệ sinh đã truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu người trẻ trên con đường lập thân. Những giọt nước mắt của Mori trong nhà vệ sinh là chia tiết sẻ chia cho biết bao nhiêu nỗ lực đã qua của những người phụ nữ. Mặt trái của một nền văn hóa chuẩn mực, kỷ luật nhưng độc đoán hiện ra đầy nhạo báng đã đem lại lời cảnh tỉnh cho những thanh niên mê đắm những thành tựu bề ngoài.
Đọc "sững sờ và run rẩy" hình ảnh nhà văn Amelia Nothomb với đôi mắt sáng, mái tóc vàng, đôi môi đỏ mọng và cái cười lấp lánh, cùng cây "chổi thần". Cô dọn sạch những vết bẩn trong bồn cầu, cả những nỗi u hoài trong tâm trí của cô, để làm giàu thêm vốn sống, để gom nhặt trải nghiệm thêm cho số phận của mình.
Minh đã quay trở lại 
❤️ HỌC CÁCH ĐIỀU CHỈNH TÂM TRẠNG
Cuộc đời là của bạn, tâm trạng cũng là của ... more
❤️ HỌC CÁCH ĐIỀU CHỈNH TÂM TRẠNG
Cuộc đời là của bạn, tâm trạng cũng là của bạn. Hoàn cảnh có thể không vui nhưng bạn có thể thay đổi được tâm trạng của mình.
❤️ HỌC CÁCH TỰ CHĂM SÓC BẢN THÂN
Không ai có thể nâng đỡ, chăm sóc được bạn cả cuộc đời. Hãy tự biết chăm sóc bản thân để thấy được giá trị của mình.
❤️ HỌC CÁCH TỪ BỎ
Từ bỏ được nỗi buồn thì trong tim không còn gánh nặng. Từ bỏ được niềm vui xa hoa nhất thời thì tâm trí không bị u mê.
❤️ HỌC CÁCH COI NHẸ ĐƯỢC MẤT
Trên thế giới này, kỳ thực ngoài sinh mệnh của mình ra thì tất cả đều là chuyện nhỏ, không có gì đáng để bạn lạc lối cả.
❤️ HỌC THIỆN LƯƠNG
Thiện lương là nền tảng, cốt lõi để làm người. Đừng vì danh lợi mà để mất đi bản tính của mình.
❤️ HỌC QUÝ TRỌNG
Đời người nhìn thì tưởng là xa nhưng thực ra lại rất ngắn. Hãy quý trọng tất cả mọi người xung quanh mình, đừng để lưu lại sự hối tiếc khi đã quá muộn
❤️ HỌC VỀ QUY LUẬT CỦA TRỜI ĐẤT
Có thân là có bệnh, nhưng nếu bạn có kiến thức và hiểu biết, bạn sẽ phòng ngừa được bệnh tật cho mình và người thân, đặc biệt là con cái! Sinh ra làm người là đáng quý, hãy biết quý trọng và bảo vệ sức khoẻ của mình và người thân.
- sưu tầm-
ĐỌC VÀ NGẪM...
1. Người giàu chưa chắc sung sướng, nhưng người nghèo chắc ch ... more
ĐỌC VÀ NGẪM...
1. Người giàu chưa chắc sung sướng, nhưng người nghèo chắc chắn khổ. Vậy mới nói tiền không cho bạn tất cả nhưng tiền cho bạn nhiều thứ.
2. Đừng cảm thấy buồn nếu bạn sinh ra không phải con của tỷ phú, hãy làm sao để con bạn sinh ra là con của tỷ phú. Hoặc triệu phú thôi cũng được rồi.
3. Ngay cả khi bạn nỗ lực nhất, sẽ vẫn luôn có những người khác nỗ lực hơn cả thế. Sự nỗ lực không bao giờ là đủ, là nhiều, thế nên đừng bao giờ ngừng cố gắng trong bất cứ chuyện gì.
4. Không ai nói bạn nỗ lực rồi sẽ thành công, nhưng muốn thành công bạn bắt buộc phải nỗ lực.
5. Những kẻ ng.u ng.ốc thường suy sụp sau thất bại, những người mạnh mẽ thì sẽ học được nhiều thứ sau thất bại, còn những kẻ thông minh thì sẽ cố gắng học hỏi từ thất bại của người khác.
6. Chính nghĩa luôn chiến thắng ư? Không ,chiến thắng chỉ thuộc về kẻ mạnh. Có thể là mạnh về thể xác cũng có thể là mạnh về tinh thần nhưng chắc chắn bạn phải có điểm mạnh hơn đối thủ thì bạn mới chiến thắng được.
7. Khi mà mọi thứ có vẻ mọi thứ đang xuôi chiều về phía bạn, tức là bạn đang đi sai làn đường. Còn nếu mọi thứ có vẻ như cực kỳ ổn thỏa, thì tức là bạn đã bỏ sót cái gì rồi đấy.
8. Sau cơn mưa có thể sẽ có cầu vồng, hoặc mưa to hơn nhưng yên tâm bạn vẫn có chương trình dự báo thời tiết. Tuy nhiên dự báo cũng chỉ là... dự báo. Hãy trù liệu mọi khả năng có thể xảy ra dù là xấu nhất.
9. Sẽ đến lúc bạn gặp thất bại. Nhưng hãy nhớ rằng không ai thành công mà chưa từng thất bại. Điều quan trọng là bạn có đủ dũng khí để đứng dậy?
10. Sẽ không có ai quan tâm đến việc bạn đã trả giá nhiều hay ít, cố gắng như thế nào, chống đỡ có mệt hay không, rơi có đau không. Bọn họ chỉ nhìn vào vị trí cuối cùng mà bạn đứng, sau đó hâm mộ hoặc khinh thường!
Sưu tầm và tổng hợp.
#Nik #NguyenThanhTien #dautu #batdongsan #phattrienbanthan