25 NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ THÔNG MINH HƠN NGƯỜI
29/06/2022
Finance & Business

25 NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ THÔNG MINH HƠN NGƯỜI

165
29/06/2022
Finance & Business

25 NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ THÔNG MINH HƠN NGƯỜI

25 NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ THÔNG MINH HƠN NGƯỜI

25 NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ THÔNG MINH HƠN NGƯỜI

1. Nếu bạn nói "Tôi mời bạn" có nghĩa là bạn phải trả tiền. Bạn có thể nói "Chúng ta hãy đến nhà hàng đi" và trong trường hợp này, mỗi người sẽ tự trả tiền. Nếu một người đàn ông đề nghị trả tiền thay cho một người phụ nữ, cô ấy có thể đồng ý.

2. Đừng bao giờ đến viếng thăm ai mà không báo trước. Nếu ai đó đến gặp bạn mà không báo trước, bạn có thể mặc một chiếc áo choàng tắm và để tóc cuốn lô! Một phụ nữ Anh nói rằng nếu như có khách không mời xuất hiện trước cửa nhà mình, cô luôn mang giày vào, chụp nhanh một chiếc mũ hoặc một chiếc ô. Nếu cô thích người đó, cô sẽ nói: "Tôi vừa về đến nhà!", nếu không, cô ấy sẽ thở dài và nói: "Thật tiếc quá, tôi đang chuẩn bị ra ngoài."

3. Không đặt điện thoại trên bàn ở nơi công cộng. Nếu làm thế, bạn đã thể hiện thiết bị này đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn, bạn chán những gì đang diễn ra và bất cứ lúc nào bạn cũng sẵn sàng ngừng lại cuộc trò chuyện vô ích này để kiểm tra Instagram, trả lời một cuộc gọi quan trọng hay thử những cấp độ mới trên Angry Birds.

4. Đừng mời một cô gái hẹn hò nếu bạn sắp nhắn tin suốt buổi tối.

5. Đàn ông đừng bao giờ cầm túi xách của phụ nữ. Tuy nhiên, anh ta có thể giúp cô ấy mang áo khoác đến phòng giữ áo mũ.

6. Nếu bạn đang đi cùng một người và người đó chào một người khác mà bạn không biết, bạn cũng nên chào họ.

7. Hầu hết mọi người tin rằng cách ăn sushi đúng là phải dùng đũa. Tuy nhiên, điều này còn tùy theo bạn là nam hay nữ. Đàn ông, không giống như phụ nữ, có thể ăn sushi bằng tay.

8. Giày của bạn phải luôn luôn sạch sẽ.

9. Tránh nói những lời vô nghĩa trên điện thoại. Nếu bạn cần nói chuyện với ai đó, tốt hơn là hãy đến gặp họ và nói chuyện trực tiếp.

10. Nếu ai đó xúc phạm bạn, bạn không nên đáp trả hoặc lớn tiếng với họ. Đừng tự hạ thấp mình giống như họ. Chỉ cần mỉm cười và rời khỏi người có thói quen bệnh hoạn đó.

11. Đàn ông lúc nào cũng nên đi phía bên tay trái của phụ nữ. Quân nhân là ngoại lệ duy nhất bởi vì họ luôn phải sẵn sàng để chào theo kiểu nhà binh

12. Người điều khiển xe nên nhớ rằng tóe nước vào người đi đường là một hành vi phi đạo đức.
13. Chín điều cần được giữ bí mật: tuổi tác, sự giàu sang, cãi vã trong gia đình, tôn giáo, các vấn đề y tế, chuyện yêu đương, những món quà, thanh danh và điều ô nhục.

14. Trong rạp chiếu phim, nhà hát hoặc phòng hòa nhạc, bạn nên di chuyển đến chỗ ngồi của mình theo hướng đối mặt với những người đang ngồi. Đàn ông nên đi trước.

15. Đàn ông đừng bao giờ chạm vào người phụ nữ mà không có sự cho phép của cô ấy như: nắm tay, chạm vào cô ấy trong một cuộc trò chuyện, đẩy hoặc nắm lấy tay ở phía trên khuỷu tay (trừ khi người đó đang giúp đỡ cô lên/xuống xe ô tô hay băng qua đường).

16. Nếu ai đó gọi bạn một cách bất lịch sự, bạn đừng nên trả lời. Hãy là người hiểu rõ phép xã giao và cư xử lịch sự.

17. Nguyên tắc vàng khi sử dụng nước hoa là tiết chế. Nếu bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi nước hoa của mình vào buổi tối thì tất cả mọi người đã mệt mỏi với nó.

18. Đàn ông tốt luôn thể hiện sự tôn trọng với phụ nữ.

19. Trong sự có mặt của một người phụ nữ, đàn ông chỉ có thể hút thuốc với sự cho phép của cô.

20. Bất kể bạn là ai - một giám đốc công ty, một viện sĩ hàn lâm, một phụ nữ lớn tuổi hay một học sinh - khi bạn bước vào một căn phòng, bạn nên là người đầu tiên chào tất cả mọi người ở đó.

21. Tôn trọng thư từ riêng tư. Cha mẹ không nên đọc thư của con cái. Vợ chồng cũng nên thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Kiểm tra ví ai đó để tìm kiếm những giấy nhắn tình yêu, thư và những thứ khác là vô cùng khiếm nhã.

22. Đừng cố gắng chạy theo thời trang. Tốt hơn là hãy ăn mặc đẹp, cho dù nó không thời trang vẫn tốt hơn một bộ đồ mới toanh nhưng lại trông rất kinh khủng.

23. Nếu bạn được tha thứ sau khi bạn đã xin lỗi, đừng cố gắng tiếp xúc với người đó chỉ để nói lời xin lỗi một lần nữa mà nên cố gắng tránh những sai lầm tương tự trong tương lai.

24. Tránh cười nói quá lớn, cũng như nhìn chằm chằm vào người khác - đó là sự xúc phạm.

25. Đừng quên nói lời cảm ơn với những người thân yêu, họ hàng và bạn bè. Họ giúp bạn không phải vì họ buộc phải làm như thế mà đó là những mong muốn của họ. Hãy đánh giá cao điều đó.

--------------------------

Report this article