5 ĐIỀU CỐT LÕI KHIẾN BẠN MẠT KIẾP NGHÈO
15/09/2019
Family Life

5 ĐIỀU CỐT LÕI KHIẾN BẠN MẠT KIẾP NGHÈO

179
15/09/2019
Family Life

5 ĐIỀU CỐT LÕI KHIẾN BẠN MẠT KIẾP NGHÈO

5 ĐIỀU CỐT LÕI KHIẾN BẠN MẠT KIẾP NGHÈO

5 ĐIỀU CỐT LÕI KHIẾN BẠN MẠT KIẾP NGHÈO

 

1. Chi tiêu những thứ không cần thiết


Một chiếc máy Iphone đời mới, 70% chức năng là không dùng tới.

 

Một chiếc xe Audi hạng sang, 70% tốc độ là không cần thiết.

Một căn biệt thự sang trọng, 70% diện tích là không ở hết.

Một tủ quần áo hàng hiệu, 70% là không mấy khi dùng đến.

 

Đừng bỏ ra một đống tiền mua những thứ không dùng đến chỉ để thể hiện với những kẻ bạn không ưa. Những thứ này rồi sẽ lỗi thời, tiêu tan, chỉ có cái gì cho vào đầu mình là không bao giờ biến mất thôi. Vì vậy, thay vì đầu tư vô tội vạ vào tiêu sản, hãy dốc hết ví vào não.

 

2. Không tiết kiệm


Người giàu có là người luôn biết cách tiêu pha ít hơn số tiền mình kiếm được, để nhu cầu thấp hơn khả năng kiếm tiền, tiết kiệm trước rồi mới chi tiêu.

 

Còn người nghèo thì luôn ngược lại. Vì thế, họ lúc nào cũng phải chạy theo đồng lương cuối tháng, giữa tháng đã “cháy túi”. Cứ đà này, giàu kiểu gì?

 

3. Hiểu về tiền


Nếu cho bạn 10 tỷ tiêu trong 1 ngày, bạn sẽ không thể tiêu được. Bởi vì bạn chưa bao giờ kiếm ra số tiền khủng đến thế. Nhưng nếu cho bạn 10 triệu tiêu trong 1 ngày, chắc chắn bạn làm được.

 

Thế nên, kiếm tiền khó, nhưng tiêu tiền một cách thông minh, tiêu thế nào để sinh lãi lời, dùng tiền có ích còn khó hơn. Tiêu tiền hay kiếm tiền đều cần có đầu óc, nên tiền không đẻ ra tiền, mà đầu óc mới đẻ được ra tiền.

 

4. Sợ rủi ro


Không có công thức cố định nào cho thành công, nhưng chắc chắn trong đó không có sự an toàn và thoải mái. Tất cả “đại gia” đều là người biết chấp nhận rủi ro và chuẩn bị cho thất bại.

 

Trong thời đại ngày nay, kể cả những người thường, nếu cứ kiếm bao nhiêu, biết bấy nhiêu, làm bao nhiêu, ăn bấy nhiêu, thì không bao giờ làm giàu được. Muốn giàu, phải đầu tư, phải mạo hiểm.

 

5. “Chọn mặt gửi vàng” nhầm chỗ


Chọn người giữ tiền nhầm, chọn người cố vấn tài chính nhầm, chọn người đồng hành kiếm tiền nhầm, chọn vợ/chồng nhầm… vậy thì bạn có giỏi bằng trời thì cũng mất tiền như chơi. Thế nên, phải chọn mặt gửi vàng đúng chỗ.

Report this article