6 NGUYÊN TẮC TÂM LÝ
19/06/2022
Finance & Business

6 NGUYÊN TẮC TÂM LÝ

152
19/06/2022
Finance & Business

6 NGUYÊN TẮC TÂM LÝ

6 QUY TẮC TÂM LÝ BIẾT CÀNG SỚM CÀNG TỐT

1. Tận dụng sức mạnh tiềm thức

Tiềm thức có tác động rất mạnh mẽ, nó định hướng hoạt động của bạn trong cuộc sống. Do đó mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 10 phút khi mới thức dậy và 10 phút trước khi đi ngủ - hai khoảng thời gian tốt nhất để đi vào tiềm thức, để suy nghĩ: nghĩ về những điều bạn khao khát như thành công, tình yêu, hôn nhân… Dần dần tiềm thức sẽ dẫn dắt bạn, cho bạn niềm tin để bạn có thể làm được điều mong muốn đó.

2. Nhận thức về bản thân như thế nào?

Ba câu hỏi: Thứ nhất, bạn có gì? Thứ hai, bạn cần gì? Thứ ba, bạn có thể từ bỏ điều gì? ai cũng nên tự hỏi mình. Với câu hỏi “Bạn có gì?” giúp bạn đánh giá được mình hiện tại. trả lời được “Bạn cần gì?” trong lòng bạn ắt có kế hoạch rõ ràng. Nhưng điều khó nhất là bạn có dám từ bỏ điều gì để những điều mong muốn thành hiện thực hay không, vì không ai có được mọi thứ mà không từ bỏ gì cả.

3. Thay đổi tâm thái

Những gì khiến bạn không vui vẻ đem hết thảy tóm lại một câu, tự hỏi bản thân mình: Liệu năm năm sau nữa những điều này đối với mình còn quan trọng không?

4. Bạn sợ làm phiền người khác?

Thực sự không hay nếu bạn luôn có tâm lý sợ làm phiền người khác, cái gì cũng ôm vào lòng kể cả những chuyện không giải quyết được, điều đó không hay đâu đôi khi còn khiến những người quan tâm mình lo lắng. Lúc đó bạn chỉ cần mở lòng, chia sẻ với mọi người những người yêu thương bạn, những người đã được bạn giúp đỡ sẽ rất dễ giúp đỡ bạn thêm lần nữa. Nhiều khi cách tốt nhất để người khác gần bạn hơn không phải là đi giúp họ mà là để họ đến giúp bạn.

5. Tình yêu không phải là 1 + 1 = 2 mà là 0,5 + 0,5 = 1

Hai người yêu nhau, mỗi người đều phải chia sẻ cùng người kia, chấp nhận người kia, đặt một nửa cá tính và khuyết điểm của mình xuống thì sau đó mới hợp lại thành hoàn chỉnh. Nếu như ngay đến bao dung, nhân nhượng dành cho nhau cũng không có thì cuối cùng hai người cũng không thể ở bên nhau.

6. Tình yêu của nam và nữ khác nhau ở 6 nhu cầu:

Trong tình yêu nam cần: Tin tưởng, chấp nhận, cảm kích, công nhận, tán dương, khuyến khích
Trong tình yêu nữ cần: Quan tâm, tôn trọng, thấu hiểu, thủy chung, chăm sóc, động viên.

Report this article