Cách giao tiếp hay !!
28/08/2022
World

Cách giao tiếp hay !!

Cách giao tiếp hay !!

Cách giao tiếp hay !!

HÃY SỬA LẠI CÁCH NÓI CHUYỆN CỦA MÌNH… 👌

 

1. Đừng bao giờ nói nhiều về tính xấu của người khác, vì những điều đó không ảnh hưởng đến kinh tế nhà bạn và vì bạn chưa chắc đã tốt hơn họ đâu.

 

2. Đừng bao giờ phán xét về gia cảnh của ai đó, vì sự giàu nghèo của họ không liên quan gì đến bạn.

 

3. Đừng bao giờ có lời nói làm tổn thương người khác vì luật nhân quả luôn tồn tại.

 

4. Đừng tùy tiện nổi giận với người khác, không phải họ đang nợ bạn mà có lẽ chính là bạn đang nợ họ, và giờ đến lúc bạn phải trả cái nợ đó.

 

5. Đừng bàn luận nhiều về cách hành xử của người khác, vì có thể họ chính là chiếc gương của bạn, nhờ tấm gương đó mà bạn nhận ra những thiếu sót của bản thân.

 

6. Đừng bình phẩm xấu về ai đó vì có thể người nào đó cũng đang nói về bạn.

 

7. Đừng giải thích nhiều về một sự việc nào đó vì có thể càng giải thích thì vấn đề lại càng trở nên rắc rối hơn. 

Bên cạnh đó, khi nói chuyện với người có vận mệnh tốt, bạn sẽ thấy họ rất biết lắng nghe, thường không ngắt ngang câu chuyện của người khác. 

Khi phải nghe những lời thô lỗ, họ vẫn giữ được thái độ điềm đạm, ôn hòa.

 

 Theo kinh sách nhà Phật, con người ta có vận mệnh tốt và giàu có ở kiếp này là vì người đó đã tích được nhiều đức ở các kiếp sống trước. Tích đức thường được hiểu là cần phải làm được việc gì đó tốt, giúp đỡ được ai đó.Tuy nhiên, làm chuyện tốt không phải đơn giản. Bạn có thể phải mất rất nhiều công sức, tiền của khi giúp người khác mà không thể chắc chắn rằng những nỗ lực của mình sẽ đem lại kết quả tốt đẹp.Trong cuộc đời của mỗi người, không phải ai cũng sẵn lòng làm việc gì tốt cho người khác, nhưng họ lại rất dễ nói những lời khó nghe với người xung quanh.Chính những lời nói khó nghe đó khiến cuộc sống của họ không hề bằng phẳng, mà trái lại, không biết chừng lại gập ghềnh chông gai.Cổ nhân ta có dạy: “Bệnh tùng khẩu nhập, họa tùng khẩu xuất” nghĩa là: Bệnh từ cái miệng, họa cũng từ cái miệng.Của cải dù to lớn như núi, nhưng cái miệng ăn lâu ngày cũng hết, phúc đức dù cực khổ gieo tạo nhiều đời, nhưng do cái miệng tạo nghiệp, nói lời ác ý với người khác thì lại khiến đức đó tiêu tan đi mất.Có người thắc mắc sao mình làm ơn mà lại bị mắc oán, họ không biết rằng cũng có thể do chính cái m.iệng của họ thường hay kể công, mắng mỏ, áp đặt người khác mà gây nên cơ sự.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

www.tudothoigian.com/guitarrum

 

WWW.SBUZZ.COM/SILO5011/DUYND50

 

Report this article