Cách Giúp Các CEO Hàng Đầu Làm Việc Hiệu Quả Hơn 1.000%
08/01/2019
Finance & Business

Cách Giúp Các CEO Hàng Đầu Làm Việc Hiệu Quả Hơn 1.000%

258
08/01/2019
Finance & Business

Cách Giúp Các CEO Hàng Đầu Làm Việc Hiệu Quả Hơn 1.000%

Cách Giúp Các CEO Hàng Đầu Làm Việc Hiệu Quả Hơn 1.000%

Ai cũng nên thử để tốn ít thời gian nhưng làm được nhiều việc hơn. Ý tưởng dành một ra "giờ được bảo vệ" giúp bạn tiết kiệm được năng lượng dùng không đúng chỗ trong nhiều ngày, nhiều tuần, thậm chí nhiều năm.


Suzy Welch sinh năm 1959, là một tác giả người Mỹ, nhà bình luận truyền hình, nhà báo kinh doanh và diễn giả. Cuốn sách năm 2009 của cô, "10-10-10: Một ý tưởng biến đổi cuộc sống", là một cuốn sách bán chạy nhất của New York Times.

 

Bạn có thể cảm thấy mình luôn bận rộn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã hoàn thành mọi công việc. Nếu bạn dành phần lớn thời gian để trả lời email, lướt mạng xã hội, nhận các cuộc gọi và tham dự các cuộc họp, thì bạn có thể dễ dàng rời văn phòng mà không đạt được lợi ích gì khoảng thời gian đó.

 

Để giúp bạn cảm thấy hoàn thiện hơn, Suzy Welch đã đưa ra phương pháp "hack" năng suất mà nhiều CEO hàng đầu thế giới đã áp dụng. Nó gọi là “giờ được bảo vệ” - protected hours và Welch nói với CNBC Make It rằng cô đã biết đến khái niệm này trong khi làm việc với một CEO đáng kính trọng khi cô là biên tập viên của Harvard Business Review.


“Vào một buổi chiều, tôi gọi cho văn phòng của anh ấy, và trợ lý của anh ấy nói với tôi rằng anh ấy không thể nói chuyện vì đó là “giờ được bảo vệ” của anh ấy và không giải thích gì thêm về cụm từ này. Vì vậy tôi đã đề nghị CEO thảo luận thêm về cụm từ này trong lần gặp tiếp theo”.


“Anh ấy nói với tôi rằng mỗi tuần anh ấy ngồi một mình hoặc với một cố vấn đáng tin cậy để xem xét lịch trình tổng quan của anh ấy. Đánh giá ấy sẽ cho thấy liệu anh ấy dành thời gian với đúng người, tham gia vào các hoạt động đúng đắn, nghĩ về những điều đúng đắn và có những dự định đầy đủ cho tương lai hay chưa".

 

Theo Welch, vị CEO đó cho rằng, “giờ được bảo vệ” của anh ta dường như luôn xảy ra vào thời điểm bất tiện, nhưng anh đã quyết tâm bám lấy nó, bởi vì điều đó giúp anh ta đạt năng suất và hiệu quả hơn 1.000 % trong thời gian dài.

 

Kể từ đó, Suzy Welch đã hỏi nhiều CEO khác rằng họ có thói quen tương tự không, và phần lớn họ đều trả lời là có thói quen đó. “Đó là lý do tại sao từ khoảng 10 năm trước, tôi đã bắt đầu đặt một “giờ được bảo vệ” trong lịch trình của mình”, Welch nói.

 

Cô ấy nói rằng cô ấy đã tận mắt nhìn thấy “giờ được bảo vệ” có thể tạo ra rất nhiều sự khác biệt và khuyên mọi người nên thêm nó vào trong lịch trình của riêng họ.

 

“Tôi biết tất cả chúng ta đều bận rộn đến nỗi ý tưởng dành một giờ chỉ để suy ngẫm dường như là không thể. Nhưng phương pháp này có khả năng giúp bạn tiết kiệm năng lượng không đúng chỗ trong nhiều ngày, nhiều tuần và thậm chí nhiều năm. Hãy thử thêm một “giờ được bảo vệ” vào lịch của bạn trong tuần này, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt như tôi đã áp dụng”, Welch nói.

 

CNBC

Report this article