ĐÃ LÀM THÌ PHẢI LÀM TỚI CÙNG
16/09/2019
Family Life

ĐÃ LÀM THÌ PHẢI LÀM TỚI CÙNG

142
16/09/2019
Family Life

ĐÃ LÀM THÌ PHẢI LÀM TỚI CÙNG

ĐÃ LÀM THÌ PHẢI LÀM TỚI CÙNG

ĐÃ LÀM THÌ PHẢI LÀM TỚI CÙNG

 

Có hai con ngựa mỗi con kéo một xe hàng. Một con đi rất nhanh, một con đi rất lề mề. Ông chủ thấy vậy liền chuyển hết hàng lên cho con ngựa đi nhanh hơn. 

 

Con ngựa phía sau cười khẩy: “Càng tỏ ra chăm chỉ thì càng bị hạnh hạ!” Ai ngờ được sau đó ông chủ nghĩ: “Con ngựa kia không mang được hàng thì giữ lại nó làm gì?”. Cuối cùng con ngựa lười bị giết thịt. 

 

BÀI HỌC RÚT RA


👉Có những người sợ rằng người khác không nhìn thấy nỗ lực của mình, sợ mình thiệt thòi nên đã không cố gắng hết sức. Trên thực tế, để cho người khác cảm giác có bạn cũng như không thì sớm muộn cũng có ngày bạn bị đá ra ngoài.

 

👉Có những người sợ bản thân bị lợi dụng, bị chèn ép, bắt nạt nên mới không thể hiện mình, tận tâm tận lực. Trên thực tế, nếu bạn bị lợi dụng tức là bạn có giá trị, còn chẳng ai muốn đi lợi dụng loại người kém cỏi dốt nát cả.

 

👉Có những người sợ mình thất bại, ngày nào đó sẽ bị đào thải, nên thích thú cuộc sống an nhàn. Trên thực tế, khi cuộc đời mình không có xước nào, không có nghĩa là mình giỏi mà là vì mình đã sống quá mờ nhạt mà thôi.

 

👉Có những người biết bản thân kém cỏi, nhưng không chịu thay đổi, vì họ sợ cái giá phải trả khi thay đổi. Trên thực tế, cái giá phải trả vì không thay đổi còn đắt hơn. Hiếm người hối hận vì đã làm, nhưng họ đều ân hận vì đã không làm gì.

 

👉Có những người có khả năng, nhưng chưa bao giờ làm hết sức mình. Thế nên, họ không quá tệ nhưng chưa bao giờ vươn lên được đỉnh cao. Thật ra, đã trót làm rồi, sao không làm tới, đã trót nghĩ rồi, sao không nghĩ lớn. Được thì thành công, không được thì cũng có bài học để đời, nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ bị “đá đít”.

Report this article