Đáng Để Suy Ngẫm
02/07/2022
Education & Communications

Đáng Để Suy Ngẫm

174
02/07/2022
Education & Communications

Đáng Để Suy Ngẫm

Đáng Để Suy Ngẫm

ĐÁNG SUY NGẪM ....

Việc rèn luyện IQ, nâng cao trình độ nhận thức có thể giúp bạn nhìn nhận phương hướng một cách rõ ràng hơn; rèn luyện EQ giúp bạn bạn có đủ bản lĩnh vượt qua chướng ngại vật; rèn luyện tốt DQ, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn; và cuối cùng hãy rèn luyện AQ để bản thân có thể trở thành “cao thủ thực thụ”, không còn sợ hãi với những khó khăn thử thách phía trước nữa.

- Chỉ số thông minh IQ tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của con người.

- Chỉ số trí tuệ cảm xúc EQ quyết định năng lực phát triển của bạn.

EQ chính là đại diện cho mối quan hệ giữa con người và xã hội, cụ thể hơn đó chính là khả năng hợp tác với mọi người và khả năng phán đoán tình huống. EQ cao giúp bạn bứt phá khỏi những giới hạn của bản thân, vận dụng tất cả mọi thứ thúc đẩy sự phát triển của sự nghiệp.

- Khoảng cách mong manh mà bạn chưa với tới được cơ hội, được gọi là chỉ số đo lường sự gan dạ DQ

DQ là khả năng làm việc, cống hiến và thay đổi cuộc đời. Sự thông minh trong chỉ số DQ chính là bạn dám lựa chọn, dám hi sinh và dám từ bỏ.

- Chỉ số vượt khó AQ - quyết định thành công của bạn

Cấp bậc đầu tiên chính là "tinh thần phản nghịch", là động lực đầu tiên ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn. "Không tin tà đạo, không chịu thua kém, không nghe lời và thích nổi loạn". Tính cách này của trẻ nhỏ khiến không ít các bậc phụ huynh đau đầu. Nhưng chính nhờ điều đó đã xuất hiện rất nhiều những con người thành công sau này.

Cấp độ thứ hai gọi là "phản ứng nghịch cảnh". Mỗi người ai cũng sẽ rơi vào những nghịch cảnh như sự thay đổi của hoàn cảnh; sự thay đổi của chính mình khiến bản thân rơi vào thế bất lợi, tiến không được mà lui cũng không đành.

Trong hoàn cảnh thuận lợi, con người có được nhiều hơn mất đi; nhưng trong nghịch cảnh lại mất đi nhiều hơn những gì bản thân đã bỏ ra. Tổn thất là điều không thể tránh khỏi, chỉ có dũng cảm đối mặt với mọi thứ, bạn mới có thể bứt phá, vượt ra khỏi nghịch cảnh để bước đến thành công.

Cấp độ thứ ba gọi là "tư duy ngược hướng". Những người làm nên thành công thường thiên về kiểu tư duy đặc biệt này.

Ông trùm đầu tư Warren Buffett từng nói: "Người khác đ.i.ên dồ thì tôi sợ hãi, người ta sợ hãi thì tôi đ.i.ên dồ".

Bởi thế giới này chân lý và tiền bạc chỉ nằm trong tay một số ít người. Chỉ có đi ngược lại với những người khác, bạn mới đi đúng con đường thành công của chính mình.

Như vậy, có thể thấy IQ quyết định chất lượng sinh tồn của mỗi người, EQ quyết định khả năng phát triển, DQ giúp bạn nắm chắc cơ hội, và chỉ có AQ mới là tiền đề cho tất cả mọi sự thành công.

(ST)

Report this article