Gió Tầng Nào Gặp Mây Tầng Đó
20/09/2022
Education & Communications

Gió Tầng Nào Gặp Mây Tầng Đó

118
20/09/2022
Education & Communications

Gió Tầng Nào Gặp Mây Tầng Đó

Gió Tầng Nào Gặp Mây Tầng Đó

Người xưa có câu “GIÓ TẦNG NÀO GẶP MÂY TẦNG ĐÓ”

Nếu bạn là người không có năng lực thì dù có cúi đầu, chắp tay hay nịnh nọt thì cũng không thể cầu cạnh một chút chiếu cố từ người thành công được.

Tôi từng là người cố gồng mình trở thành một con người vui vẻ, tấu hài để đem lại tiếng cười cho các bạn trong lớp. Làm thế để tôi được gần gũi và có thể tiến xa hơn với họ. Nhưng trong quá trình đó, tôi phát hiện ra rằng những bạn học giỏi thường giữ khoảng cách nhất định với những đứa hay quậy phá, nghịch ngợm như tôi.

Đến bây giờ, tôi nhận ra họ thông minh hơn tôi rất nhiều. Họ biết được rằng, ngoài những trò đùa quá lố của tôi ra thì chẳng còn gì khác.

Điều mà họ cần người đồng hành cùng là một người thông minh, học giỏi, có năng lực. Và ở họ cũng sẽ có cách thoải mái, giải trí riêng thay vì cười những trò lố bịch của tôi.

Nên nếu bạn đang gồng mình để đi nhậu, nịnh nọt hoặc tặng quà để hi vọng tạo được mối quan hệ với người giỏi giang, thành đạt thì DỪNG LẠI đi. Điều đó, chỉ khiến bạn trở lên lố bịch và xấu hơn trong mắt họ mà thôi.

Với kinh nghiệm là người từng gồng mình trở thành trở trò đùa trong lớp chỉ để tạo ra mối quan hệ nên tôi biết việc tạo ra một mối quan hệ chân thành và sâu sắc rất khó, nhất là với người có năng lực:
Nó đòi hỏi rất nhiều sự tương tác qua lại giữa 2 bên

Trong đó, điều quan trọng bạn phải làm được:

1. Đem lại giá trị cho họ.
2. Tạo cơ hội để họ đem lại giá trị cho mình.

#kienthuckinhdoanh

Report this article