HÃY BIẾT QUẢN TRỊ 90% ĐIỀU XẢY RA VỚI BẠN
20/09/2019
Family Life

HÃY BIẾT QUẢN TRỊ 90% ĐIỀU XẢY RA VỚI BẠN

159
20/09/2019
Family Life

HÃY BIẾT QUẢN TRỊ 90% ĐIỀU XẢY RA VỚI BẠN

HÃY BIẾT QUẢN TRỊ 90% ĐIỀU XẢY RA VỚI BẠN

Một sáng thức dậy, ông bố sửa soạn chuẩn bị đi làm, còn vợ nấu bữa sáng, đứa con trai nhỏ thì đang ngồi ăn. Lúc này ông bố để chiếc đồng hồ trên bàn ăn, nhưng bị đứa con trai sơ ý làm rơi xuống và vỡ tan. 

 

Ông bố tức giận quát mắng đứa con trai. Bà vợ thấy vậy liền quát lại ông chồng, còn đứa con thì khóc thé lên. Sau đó, đứa con trai vì thấy tội lỗi và giận bố nên đã không nói chuyện với bố. Hôm ấy cả ông bố và bà mẹ đều thấy bực tức trong người nên đã làm ảnh hưởng đến công việc cả ngày.

 

BÀI HỌC RÚT RA

 

👉Trong câu chuyện được lấy làm ví dụ này, chiếc đồng hồ bị vỡ là 10% chúng ta không thể kiểm soát trong cuộc sống, còn một loạt những việc xảy ra sau đó chính 90% còn lại. Chính là bởi vì mọi người trong câu chuyện đều không kiểm soát được 90% đó, mới dẫn tới việc biến ngày hôm đó trở thành “ngày rắc rối”.

 

👉Hãy thử nghĩ, sau khi 10% kia xảy ra, giả sử ông bố không quá bực tức như vậy mà thay một thái độ ôn hoà bình tĩnh khác. Ví dụ như ông an ủi con trai rồi đi sửa chiếc đồng hồ. Như vậy vợ chồng ông đã không cãi nhau, con trai ông đã không tổn thương và cả ba người đều có một ngày học tập, làm việc rất năng suất, vui vẻ. Thậm chí sau khi sửa, cái đồng hồ cũng nguyên vẹn như mới.


 
👉Có thể thấy 10% của cuộc sống được hình thành từ những việc xảy ra với bạn, và 90% của cuộc sống được quyết định bởi thái độ, phản ứng của bạn đối với những việc xảy ra với mình.

 

Hay nói cách khác, bạn không thể khống chế được 10% những gì xảy ra với mình, nhưng hoàn toàn có thể dùng thái độ và hành vi tích cực để quyết định 90% sự việc phía sau

Report this article