HIỂU ĐÚNG VỀ NGÀNH MLM & NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG MLM
17/09/2021
Finance & Business

HIỂU ĐÚNG VỀ NGÀNH MLM & NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG MLM

589
17/09/2021
Finance & Business

HIỂU ĐÚNG VỀ NGÀNH MLM & NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG MLM

HIỂU ĐÚNG VỀ NGÀNH MLM & NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG MLM

HIỂU ĐÚNG VỀ NGÀNH MLM &
NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG MLM

I. HIỂU BIẾT NGUỒN GỐC VÀ TƯ TƯỞNG TRONG MLM:

1. NGUỒN GỐC :

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi về nguyên nhân sự ra đời của ngành MLM?

Từ hàng ngàn năm về trước, mô hình Kinh doanh truyền thống đã ra đời, phát triển và ngự trị cho đến nay. Đặc tính của ngành kinh doanh này như sau :

Hàng hóa theo mô hình kinh doanh này được phân phối từ Nhà sản xuất phải đi qua các khâu trung gian như đại lý lớn, đại lý trung, đại lý nhỏ, các siêu thị, cửa hàng bán lẻ mới đến được tay người tiêu dùng như nước ngọt Cocacola, Pepsi, Number 1, bột giặt Omo, Tide, Viso … Bên cạnh đó, không thể thiếu một chi phí cực lớn đó là quảng cáo. Nên dù muốn dù không, giá sản phẩm đội lên rất cao mà người tiêu dùng phải gánh chịu (Giá từ nhà sản xuất chỉ chiếm 20%-30%, các khâu trung gian chiếm 70%-80%, người tiêu dùng phải gánh chịu 100% giá bán). Trong khí đó, hàng hóa rất dễ bị trà trộn hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng … do các khâu trung gian trục lợi mà người tiêu dùng vẫn phải gánh chịu.
Thương hiệu là sự sống còn của một doanh nghiệp (100% các doanh nghiệp ra đời, sau 5 năm chỉ còn lại 15% trong số này trụ vững trên thương trường, sau 5 năm tiếp theo chỉ còn lại 5% trong số 100% ban đầu, đây là những công ty đã thực sự khẳng định thương hiệu mạnh mẽ nhất). Mặt trái của vấn đề bạn đã thấy rõ chưa? Có rất nhiều doanh nghiệp đã phá sản hoặc ngưng hoạt động trong quá trình xây dựng thương hiệu trên thương trường (Năm 2015 có 81.000 doanh nghiệp phá sản). Khả năng rủi ro rất cao và mất nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu!!!
Vì những nhược điểm trên, nhu cầu của con người luôn thay đổi, tiến hóa và đòi hỏi một mô hình kinh doanh mới mẻ hơn có thể hạn chế các nhược điểm trên và mô hình kinh doanh nhượng quyền ra đời. Đặc điểm của ngành kinh doanh này như sau :

Tiết kiệm được chi phí quảng cáo đáng kể.
Không mất thời gian để xây dựng thương hiệu, mà chỉ cần trả một khoản phí để mượn được 1 thương hiệu danh tiếng để kinh doanh. Rất cụ thể như: Cafe Trung Nguyên, Phở 24, KFC, Loteria …
Tuy nhiên, khoản phí nhượng quyền rất cao vì thế nên giá thành đội lên rất cao và không phải ai cũng có nhiều vốn để làm được.

Đến đây bạn suy nghĩ như thế nào rồi? Phải chăng nếu mô hình Kinh doanh truyền thống quá hoàn hảo rồi thì liệu có sự ra đời của mô hình Kinh doanh nhượng quyền? Hoặc nếu như cả 2 mô hình kinh doanh này hoàn hảo và đáp ứng được hết những đòi hỏi khắt khe của nhân loại thì liệu có thể có một mô hình kinh doanh mới khác ra đời hay chăng?

Xin thưa có đấy, sự ra đời của ngành MLM đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của nhân loại về những nhược điểm, hạn chế tồn tại trước đây. Đặc điểm của mô hình kinh doanh tân tiến nhất này như sau :

Không tốn kém cho chi phí quảng cáo, mặt bằng, thuế má, nhân viên
Không có hiện tượng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng
Không cần nhiều vốn, ai cũng có thể làm được
Không rủi ro…
2. TƯ TƯỞNG TRONG MLM :

Suy nghĩ tích cực thì bạn sẽ có những hành động tích cực. Đối với MLM, bạn muốn thành công cần phải trả lời được 2 câu hỏi sau:

Câu hỏi 1: Tại sao tôi lại tham gia vào MLM?
Câu hỏi 2: Tôi làm như thế nào?

Ở câu hỏi thứ nhất, bạn tham gia vào MLM có thể với mong muốn :
-   Có một công việc độc lập tự do, không gò bó thời gian.
-   Muốn tự do về tài chánh
-   Muốn có một doanh nghiệp riêng
-   Muốn có cơ hội được đi du lịch khắp thế giới
-   Muốn có tài sản để thừa kế cho con cháu
-   Muốn tự do phát triển năng lực cá nhân
-   Muốn có 1.000.000 người bạn ở khắp mọi nơi.
-   ........

Câu hỏi 1 là tự hỏi chính mình, để trả lời chỉ mất 10% thời gian nhưng quyết định 90% thành công.
Câu hỏi 2 chiếm 90% thời gian nhưng chỉ quyết định 10% kết quả.

Tại sao nhiều người bước vào MLM rồi lại bỏ cuộc? Bên cạnh đó lại có rất nhiều người thành công trong doanh nghiệp này. Điểm khác nhau chính là câu trả lời của câu hỏi 1, vậy bạn cần xem xét câu hỏi 1 một cách nghiêm túc. Để thành công lớn thì cần có mục đích cả cuộc đời.

II. CÔNG VIỆC CHÍNH:

Khi nói đến họa sĩ, ta biết ngay công việc chính của họ là vẽ, hay nói đến bác sĩ thì ta biết ngay công việc chính của họ là khám và chữa bệnh. Vậy còn công việc chính ở đây là gì? Khi mới nghe giới thiệu, một số người nghĩ ngay đến việc tiếp thị, bán hàng và vì do họ đã có sẵn kinh nghiệm bán hàng, họ nghĩ ngay đến việc đem các sản phẩm đi chào bán. Họ bán như thế nào không cần biết, chỉ biết sau một thời gian ngắn họ quay về và than rằng: không ai chịu mua hàng của họ cả. Họ được giải thích rằng: không phải đi bán hàng như vậy mà là cần phải xây dựng hệ thống. Họ lại lao đi mời người và ký hết người này đến người khác. Một hiện tượng khác lại xảy ra, khi họ ký đến người thứ mười thì người thứ nhất rơi rụng, tìm được người thứ mười một thì người thứ hai bỏ đi. Họ ký người mới càng nhanh bao nhiêu thì số người bỏ việc cũng càng nhanh bấy nhiêu. Cuối cùng, họ chán nản bỏ đi và tuyên bố: Đây là trò vô bổ. Bạn có muốn trở thành người như thế không? Tôi nghĩ là bạn không muốn thế. Có lẽ bạn ngạc nhiên. Không bán hàng, cũng không tuyển người, vậy tôi phải làm gì đây? Để trả lời câu hỏi của bạn, hãy vẽ ra sơ đồ phát triển hệ thống.

Công việc chính của chúng ta là gặp gỡ và giúp đỡ. Hay nói cách khác, là tạo mối quan hệ và giúp đỡ mọi người biết cách kiếm tiền trong mô hình kinh doanh mới này, làm thay đổi sức khoẻ và cải thiện tài chính cho họ và cho chính mình nữa. Điều cơ bản là phụ thuộc vào khát vọng của mỗi người khi bước vào MLM.

Chúng ta hãy bắt đầu từ 4 người bạn của mình. Vậy muốn có 4 người bạn đó chúng ta phải gặp gỡ, sau đó giúp đỡ 4 người có mong muốn làm việc như bạn để 4 người này họ biết cách gặp gỡ và giúp đỡ 4 người kế tiếp để được 16 người. Và cứ như thế, 16 người này mỗi người lại gặp gỡ và giúp đỡ 4 người nữa  để được 64 người và cứ tiếp tục như vậy đến đời thứ 6, bạn sẽ có hệ thống gần 5460 người, một con số cũng khá lớn phải không? Lớn hơn cả một công ty thành đạt.

Tuy nhiên, khi tìm ra được một người có khát khao làm việc thực sự thì công việc cũng mới chỉ là bước đầu. Điều này cũng giống như bạn gieo hạt mầm xuống đất. Khi cây đã mọc lên, bạn không thể để cho nó tự mọc lớn được mà bạn phải chăm sóc, tưới nước, bón phân. Để mạng lưới có thể nở ra từ một người làm việc thật sự, bạn phải làm một công việc chính trong doanh nghiệp này: đó là ĐÀO TẠO . Công việc đào tạo chiếm 80% thời gian và công sức của Bạn. Bạn ngạc nhiên vì doanh nghiệp gì không bán hàng mà lại là đào tạo? Để giải đáp cần xem tiếp các phần sau. Trong doanh nghiệp nào cũng vậy, hàng hóa phải luân chuyển, lúc đó chúng ta mới có hoa hồng, mới có thu nhập nhưng hàng hoá luân chuyển không có nghĩa là phải cầm hàng đi rao bán mà công việc chính của bạn ở đây chính là ĐÀO TẠO .

III. BẢN CHẤT CỦA DOANH NGHIỆP MLM LÀ SỰ SAO CHÉP:

Trong doanh nghiệp của chúng ta, hàng hóa không luân chuyển từ người này đến người khác mà chỉ có dòng thông tin luân chuyển mà thôi. Tất cả mọi người muốn mua hàng đều mua tại công ty hoặc các chi nhánh, văn phòng đại diện, trung tâm phân phối của công ty. Người đi trước đào tạo và giúp đỡ người đi sau để cùng nhau thành đạt. Vì vậy, doanh nghiệp của chúng ta mang tính tinh thần rất lớn. Một trong những đặc tính lớn của doanh nghiệp là tính sao chép. Sao chép cả cái tốt lẫn cái xấu. Khi bạn đào tạo người mới tức là bạn đang sao chép mình. Việc cần thiết là làm sao để sự sao chép càng đơn giản càng tốt và người sau lại tiếp tục sao chép xuống nữa. Ở đây không phải là bạn sao chép ra một người giống y hệt như mình về cả kiến thức, công việc, sự hưng phấn mà trong khi giao tiếp, các giác quan giao lưu với nhau không quá 10%, còn lại 90% sự giao lưu giữa hai người là thông qua tiềm thức.

Một trong những vấn đề sao chép quan trọng quyết định sự thành công trong doanh nghiệp chính là sao chép sự hưng phấn . Khi bạn nhúng mình trong các hoạt động của nhóm, của công ty, bạn sẽ nhận được sự hưng phấn đồng đội, hưng phấn sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn. Một nhà thành đạt lớn trong ngành kinh doanh đã khẳng định: Dù bạn làm bất cứ việc gì nếu bạn thiếu sự hưng phấn thì sẽ không thể thành đạt được. Để sao chép được sự hưng phấn cho cả hệ thống thì bản thân bạn phải thật sự có hưng phấn. Nhưng làm sao để có hưng phấn? Hưng phấn chỉ có thể có khi bạn có niềm tin: Tin vào ngành MLM, tin vào sản phẩm, tin vào công ty, tin vào người bảo trợ và tin vào chính mình, tin vào tuyến dưới (đây là niềm tin bị bỏ quên). Đó chính là cơ sở của sự thành công trong doanh nghiệp này.

IV. CƠ SỞ THÀNH CÔNG CHÍNH LÀ NIỀM TIN:

Niềm tin là cơ sở để thành công trong bất cứ công việc nào, thiếu niềm tin sẽ không có sự đam mê trong công việc và sẽ chùn bước khi gặp phải khó khăn dù rất nhỏ. Thực tế cho thấy, không có công việc nào dễ dàng cả và bạn chỉ có thể vượt qua những khó khăn khi bạn có niềm tin vững chắc vào công việc của mình. Nếu không có niềm tin chắc chắn ông Kentucky không thể đi nổi 1.000 quán ăn để chào mời món gà rán của mình, và cho đến quán ăn thứ 1.009 mới chịu nhận làm thử món gà rán của ông. Ngày nay, món gà rán Kentucky (KFC) đã có mặt trên khắp thế giới cùng với tên tuổi của ông. Nếu không có niềm tin thì chắc rằng ông Edison không thể thực hiện nổi 12.000 thí nghiệm để tìm ra dây tóc bóng đèn.

Vậy để thành công trong doanh nghiệp này thì chúng ta cần phải tin vào cái gì?

* Tin vào ngành MLM:

Bạn không thể theo đuổi công việc này nếu bạn không thật sự tin vào ngành MLM. Ngành kinh doanh này ra đời vào năm 1939 (đã trải qua hơn 80 năm tồn tại – phát triển và hiện nay được đánh giá là mô hình kinh doanh tiến hóa nhất của nhân loại so với 2 mô hình kinh doanh ngự trị trước đó là Kinh doanh truyền thống và Kinh doanh nhượng quyền). Chỉ có tìm hiểu và có kiến thức sâu sắc về ngành kinh doanh này bạn mới có thể tin tưởng thật sự vào sự thành công trong doanh nghiệp này.

Ông Richard Poe, phóng viên báo "Success" của Mỹ từng là người phản đối mãnh liệt ngành KDHT. Ông được tổng biên tập giao nhiệm vụ tìm hiểu để viết bài chỉ trích những người tham gia ngành kinh doanh này. Sau một thời gian tìm hiểu, ông đã không những không chỉ trích mà còn dành một chuyên mục ủng hộ những người đi theo ngành MLM. Cuối cùng ông viết cuốn sách "Làn sóng thứ ba - kỷ nguyên mới trong ngành MLM" để phân tích các sự kiện cũng như chỉ ra các phương pháp làm việc và quyển sách này đã trở thành một trong những quyển sách kinh điển về MLM.

Tôi có một người bạn, anh ta đi học ngành quản trị kinh doanh ở bên Mỹ về, rồi trong thời gian học anh tham gia vào một công ty MLM. Khi trở về Việt Nam, cha của anh yêu cầu anh giúp ông quản lý nhà máy sản xuất xi măng tại Hải Dương với mức lương là 80.000.000đ/tháng. Đó là mức thu nhập rất cao dành cho người quản lý ở đó. Nhưng anh đã từ chối vì MLM chính là sự nghiệp anh đã chọn cho cuộc đời mình. Anh trả lời cha rằng: "Con có những ước mơ riêng cho mình, nếu con làm quản lý nhà máy xi măng, con chỉ có trong tay 300 công nhân nhưng nếu con làm công việc con chọn lựa thì con có trong tay là 3.000 nhà doanh nghiệp và còn hơn thế nữa". Đúng vậy, nếu không có niềm tin, chắc chắn anh sẽ không thể có quyết định như vậy.

Tỷ phú Donald Trumps trước đây là cổ đông trong dự án tòa tháp cao nhất thế giới được xây dựng trên nền tòa tháp đôi của Mỹ. Người đó có câu nói nổi tiếng trên CNN: “Nếu như có một ngày sự nghiệp của tôi bị phá sản và phải bắt đầu lại từ đầu thì tôi sẽ chọn MLM làm con đường xây dựng lại sự nghiệp” – Ông là trùm bất động sản huyền thoại toàn cầu, đồng thời là người sáng lập và tổ chức cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Thế giới, hiện là Tân tổng thống Mỹ 2016.

* Tin vào sản phẩm:

Trong MLM, bạn không thể gieo niềm tin cho người khác nếu bạn không có niềm tin thực sự hoặc có nhưng chưa đủ mạnh. Bạn có thể lừa người khách của mình mặc dù luân lý trong MLM không cho phép làm điều đó. Bạn có thể lừa giỏi thế nào đi nữa thì bạn cũng chỉ có thể lừa được vài người chứ không thể tạo ra hệ thống lớn mạnh được. Để tạo được niềm tin cho mọi người và nhất là để sao chép niềm tin cho cả hệ thống của bạn thì bạn phải thật sự tin yêu sản phẩm. Để có được niềm tin này thì không có cách gì khác hơn là bạn phải trải nghiệm sản phẩm và tìm mọi cách để thấy được kết quả sản phẩm. Chỉ có kết quả sản phẩm tuyệt vời mới có thể khẳng định niềm tin của bạn. Qua kinh nghiệm thực tế, có một cách nhanh nhất để bạn có thể nhìn thấy được nhiều kết quả sản phẩm, đó là tìm hiểu kết quả của những người đã sử dụng thông qua những người bảo trợ của mình hoặc các tuyến bạn. Bạn hãy xin địa chỉ của những người thực sự đã dùng sản phẩm rồi gọi điện hoặc đến gặp trực tiếp để tìm hiểu tác dụng sản phẩm qua những người đã sử dụng. Gặp 1 người chưa tin thì bạn gặp 10 người, rồi 20 người. Khi bạn thật sự tin yêu sản phẩm rồi, lúc đó dù khó khăn đến mấy bạn cũng vẫn nghĩ rằng: Mình mang giải pháp sức khỏe, sắc đẹp và cơ hội tốt nhất của nhân loại đến cho mọi người.

* Tin vào công ty:

Nếu bạn làm việc nhưng luôn hồi hộp không biết công ty đó bị phá sản lúc nào thì chắc chắn sẽ không thể làm tốt được. Hiện nay trên thế giới có hơn 30.000 công ty hoạt động trong lĩnh vực MLM trong đó có khoảng 5.000 công ty lớn doanh thu toàn cầu 178 tỷ đôla. Trong đó khu vực Châu Âu đến 31,629 tỷ đô la, Khu vực Châu Á đến 77,569 tỷ đô la.

Thị trường MLM Việt Nam sẽ ra sao trong 5 năm tiếp theo???

+ Doanh thu Việt Nam năm 2015 là 367 triệu đô la

+ Doanh thu Thái Lan 3,2 tỷ đô la

+ Doanh thu Đài Loan 3,7 tỷ đô la

+ Doanh thu Malaysia 4,759 tỷ đô la

+ Doanh thu  Hàn Quốc 15,487 tỷ đô la

+ Doanh thu Nhật Bản 18,12 tỷ đô la

+ Doanh thu Trung Quốc 29,589 tỷ đô la

Tại Việt Nam hiện chỉ còn có 23 công ty có giấy phép theo Nghị định 40/NĐCP (nghị định này là điều kiện khóa chặt những công ty nhỏ và làm ăn lôm côm trên thị trường). Hiện tại những công ty mạnh nhất thế giới đã có mặt tại Viêt Nam: Amway, Herbalife, FLP, Nuskin, Tiens,…

* Tin vào người bảo trợ:

Người bảo trợ chính là người đã giới thiệu bạn vào doanh nghiệp tạo cho bạn có cơ hội tăng thêm nhu nhập và cải thiện sức khỏe. Trong doanh nghiệp này, người ta theo nhau vì niềm tin. Người ta dùng sản phẩm hoặc tham gia doanh nghiệp chính là vì tin bạn, theo bạn chứ không phải vì sản phẩm hay công ty. Khi bạn thành đạt, công lao của người bảo trợ rất lớn vì họ là người đã giới thiệu, giúp đỡ bạn và luôn mong bạn thành công. Bạn có thành công thì người bảo trợ mới thành công. Vì vậy, bạn hãy lắng nghe những gì mà người bảo trợ chia sẻ, khi bạn đã thành đạt lúc đó bạn mới nên sáng tạo công việc thêm thông qua kinh nghiệm của mình. Một luân lý trong MLM, đó là luôn luôn tôn trọng, tin và làm theo người bảo trợ.

Nếu đứng về khía cạnh xã hội thì không có người thứ hai tốt hơn người bảo trợ của bạn.

* Tin vào chính mình:

Có một câu chuyện kể rằng: Ngày xửa ngày xưa có hai quả trứng cùng tranh luận với nhau xem khi nở ra sẽ là con gì?

Quả trứng thứ nhất nói: "Tôi muốn thành con ốc, ốc không cần phải quyết định gì cả. Nó trôi theo dòng nước đại dương vì thế nên nó không cần phải dự định, sắp đặt cái gì. Dòng nước mang thức ăn đến cho nó. Nó chỉ nhận được cái gì mà đại dương mang đến, không hơn không kém. Cuộc sống như vậy là phù hợp với tôi. Có thể là bị hạn chế, xong ở đây không bị ràng buộc trách nhiệm, không cần phải quyết định, chỉ đơn giản là tồn tại trong sự điều phối của đại dương".

Quả trứng thứ hai nói: "Cuộc sống như thế không cần cho tôi, tôi muốn trở thành đại bàng, đại bàng có thể bay đi bất cứ đâu mà nó muốn và làm bất cứ gì mà nó thích. Tất nhiên nó tự lãnh trách nhiệm phải tìm kiếm thức ăn để tồn tại, nhưng nó có thể bay cao giữa núi ngàn. Tự nó kiểm soát hoàn cảnh, không ai kiểm soát được nó. Tôi không muốn bị ai hạn chế, áp đặt mình. Tôi không muốn làm nô lệ của đại dương. Vì điều đó tôi sẵn sàng trả bằng mọi nỗ lực để có thể được sống cuộc sống của đại bàng".

Vậy còn bạn, bạn muốn cuộc sống của đại bàng hay của con ốc, có nghĩa là bạn muốn sống một cuộc sống an phận hay một cuộc sống không bị ai bó buộc mình, tự mình làm chủ lấy mình. Nếu bạn muốn sống một cuộc sống của đại bàng thì nhất thiết bạn phải có niềm tin vào chính mình.

Các niềm tin trên đều có thể có được sau một thời gian làm việc nhưng tin vào bản thân là điều khó nhất. Không ai có thể giúp bạn được nếu bạn không tự giúp bản thân. Bạn nên nhớ rằng, khi bạn xây dựng được hệ thống lớn tức là bạn đã có một doanh nghiệp khổng lồ, sau này chính là một tài sản giá trị thừa kế lại được cho con cháu. Không vinh quang nào lại không có cay đắng, không có việc gì lại không phải trả giá. Khi bạn muốn thành đạt lớn trong cuộc đời, bạn phải chấp nhận trả giá cho thành đạt đó. Thiếu ý chí, thiếu nghị lực và thiếu  niềm tin vào chính bản thân mình, bạn khó trở thành chuyên gia lớn trong công việc kinh doanh này được. Cách nhanh nhất để có thể thành công là bắt chước những người thành đạt. Suy nghĩ những gì mà người đã thành công suy nghĩ, cố gắng làm những gì mà người thành đạt đã làm. Với kinh nghiệm của tôi thì để thành công trong công việc MLM, để có thể trở thành các chuyên gia lớn, việc đầu tiên là bạn phải cố gắng tập đứng lên được trên bục giảng để có thể đào tạo lại cho hàng trăm người khác, tập nói trước công chúng để có thể tổ chức được các chương trình, sự kiện lớn.

Nếu bạn không tin vào bản thân mình thì bạn chẳng bao giờ thành công cả, bạn hãy tin là :

- Mình có trên 4 mối quan hệ.

- Mình có thể nói cho người khác hiểu.

- Mình có thể trải nghiệm sản phẩm.

“Ai trong đời cũng có thể tiến xa

Nếu khả năng tự mình đứng dậy

Hạnh phúc cũng như bầu trời này vậy

Không chỉ dành cho mỗi riêng ai”

V. BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG: SỰ KIÊN TRÌ

Không riêng gì MLM, làm bất cứ công việc gì mà bỏ nửa chừng thì chắc chắn sẽ không thể thành công. Cũng như nhà bác học Edison, mỗi lần không thành công ông chỉ tự nhủ: ta đâu có thất bại, mỗi lần tìm không đúng dây tóc bóng đèn là mỗi lần loại bớt một dây tóc không thích hợp.

Trong MLM, 3 tháng đầu đối với người mới tham gia thật là gian truân, giống như ví dụ về một người đi đào vàng, biết chắc chắn dưới lòng đất tại chỗ đó có vàng nhưng sau khi xới đi những lớp đất thì bắt đầu gặp phải một tảng đá lớn chắn ngang. Nếu nản chí bỏ việc giữa chừng thì chắc chắn sẽ không thể thành công được. Trong trường hợp này người đào vàng cần dựa vào sức mạnh đồng đội để bắn văng tảng đá ra rồi mới thu gom vàng được. Công việc của chúng ta cũng tương tự, khi mới bắt đầu làm việc chúng ta gặp phải rất nhiểu trở ngại và thường bỏ việc nửa chừng. Lý do bỏ việc thường là do nhận thức về MLM chưa đúng, do thu nhập ban đầu chưa có hoặc còn thấp hay do bị báo chí và người thân, bạn bè cản trở . Vì vậy để không bỏ việc thì phải tham dự đầy đủ các buổi đào tạo của công ty, phải chịu dành thời gian nghiên cứu tài liệu, phải thường xuyên liên lạc với hệ thống, tham dự các buổi giao lưu và các sự kiện của công ty, thực hiện việc bán lẻ để có thu nhập ban đầu, có bản lĩnh vững vàng và tin tưởng vào thành công. Sau đây là một ví dụ nhỏ có thể khẳng định khả năng thành công rất lớn của công việc này.

Từ trước đến nay có bao giờ bạn có hoài bão muốn trở thành một người chủ chưa? Nếu có thì bạn muốn trở thành một người chủ như thế nào? Còn như nếu chưa thì xin bạn hãy quan tâm đến ví dụ sau đây:

Theo bạn trong thời điểm hiện nay (2016) thì thu nhập 10.000.000đồng/tháng có cao không? Cũng khá cao có phải không ạ? Vì có nhiều người ba bốn năm kinh nghiệm công tác, cộng với hai ba bằng đại học cũng chưa chắc đạt được thu nhập như vậy. Tuy nhiên, tôi đưa ra 2 trường hợp như sau:

Trường hợp thứ nhất: bạn là một người rất có năng lực và rất chịu khó vì vậy thu nhập của bạn được người ta trả cho là 15.000.000đồng/ tháng.  
Trường hợp thứ hai: bạn nhận được thu nhập là 100đ (một trăm đồng)  cho tháng đầu tiên nhưng từ tháng tiếp theo thì số tiền này tự nhân đôi lên. Vậy tôi và bạn cùng so sánh sau hai năm thì thu nhập bên nào cao hơn nhé?
Tháng  
Cách 1    
Cách 2 
Tháng 
Cách 1

Cách 2

1

15.000,000

100

7

105.000

6.400

2

30.000.000

200

8

120.000

12.800

3

45.000.000

400

9

135.000

25.600

4

60.000.000

800

10

150.000

51.200

5

75.000.000

1.600

11

165.000

102.400

6

90.000.000

3.200

12

180.000

204.800

 Bạn hãy nhìn xem, ở cách thứ nhất sau 1 năm làm việc bạn đã có trong tay 180 triệu đồng rồi, vậy mà nếu làm theo cách thứ 2 thì thu nhập mới chỉ có hơn hai trăm ngàn đồng thôi, thật tệ quá phải không. Nhưng cứ tiếp tục làm việc, kết quả cuối cùng ra sao?

Tháng

Cách 1

Cách 2

Tháng

Cách 1

Cách 2

1

15.000.000

100

13

195.000.000

409.600

2

30.000.000

200

14

210.000.000

819.200

3

45.000.000

400

15

225.000.000

1.638.400

4

60.000.000

800

16

240.000.000

3.276.800

5

75.000.000

1,600

17

255.000.000

6.553.600

6

90.000.000

3,200

18

270.000.000

13.107.200

7

105.000.000

6,400

19

285.000.000

26.214.400

8

120.000.000

12,800

20

300.000.000

52.428.800

9

135.000.000

25,600

21

315.000.000

104.857.600

10

150.000.000

51,200

22

330.000.000

209.715.000

11

165.000.000

102,400

23

345.000.000

419.340.400

12

180.000.000

204,800

24

360.000.000

838.860.800

Bạn nhìn xem, nếu cứ tiếp tục kiên nhẫn làm việc thì ở cách 2 thu nhập chỉ riêng tháng thứ 23 thôi cũng lớn hơn cả tổng thu của cách 1. Điều này muốn nói lên sự so sánh giữa công việc của một người làm công ăn lương với công việc của một người làm công việc kinh doanh hệ thống. Trong trường hợp đi làm thuê hưởng lương thì đúng là bạn có thu nhập ngay, tháng nào chắc tháng đó, tuy nhiên đôi khi cũng có những áp lực, rủi ro và những bất ổn trong công việc. Giả dụ thu nhập của bạn là rất đều đặn thì nó có thể tăng trưởng đúng như trong cách 1. Còn trong MLM, bạn tuyển chọn từng người một cho đến khi có được một người thật sự thích thú với công việc như bạn rồi sau đó giúp cho người này tuyển và đào tạo ra được người khác cũng như vậy. Thời gian đầu bạn phải cố gắng vượt qua được tâm lý chán nản vì công việc thật là "ì à ì ạch" giống như xe máy của bạn đi số một. Rồi từ từ bạn cũng tìm được hai người làm việc, từ hai người thành bốn người, bốn người thành tám người. Công việc những tháng đầu sao mà ngán vậy, thu nhập chẳng đáng là bao. Nhưng khi mạng lưới của bạn đã có 500 người thì chỉ cần mỗi người tìm một người thôi là bạn đã có 1000 người tích cực trong hệ thống. Và cứ như vậy 1000 trở thành 2000 rất là nhanh. Khi hệ thống của bạn bùng nổ, bạn mới thấy sững sờ không thể ngờ nổi thu nhập của bạn sao lại tăng nhanh đến như vậy.

Các chuyên gia lớn trong MLM thường tâm sự : Họ không ít hơn 100 lần muốn bỏ việc do những áp lực từ gia đình và xã hội, bởi không ai chịu hiểu có một doanh nghiệp gì mà làm mãi không thấy tiền đâu. Thật ra họ không chịu nhìn thấy ban đầu vài trăm đồng bạc thật chẳng đáng gì nhưng chính là nền tảng của tiền tỉ sau này.

Để không bỏ việc cần : Kiên trì và dựa vào người Bảo Trợ

Vậy bạn có muốn kiên nhẫn đánh đổi một năm, hai năm vất vả để có một cuộc sống ổn định không còn phải lo lắng về vật chất nữa không? Câu trả lời tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.
Nguồn : sưu tầm
#C1Dubai
Www.tudotaichinh.com/newway

Report this article