HỌC NGUYÊN TẮC KINH DOANH TỪ LOÀI SÓI
06/09/2019
Family Life

HỌC NGUYÊN TẮC KINH DOANH TỪ LOÀI SÓI

174
06/09/2019
Family Life

HỌC NGUYÊN TẮC KINH DOANH TỪ LOÀI SÓI

HỌC NGUYÊN TẮC KINH DOANH TỪ LOÀI SÓI

1️⃣ QUY TẮC SỐ 1
Sói là loại không có sĩ diện, nếu gặp loài vật mạnh hơn nó sẽ rút lui. Cho dù cả đàn sói phải đối mặt chỉ với vài con sư tử đi nữa, sói cũng sẽ gọi nhau rút lui, bởi chúng biết chiến thắng mà phải trả giá nặng nề thì cũng chẳng khác nào một trận thua.


Rút lui đôi khi không phải thể hiện sự kém cỏi, rút lui khi biết lượng sức mình là sự khổ ngoan “vô đối”. Trong kinh doanh cũng vậy hiểu chính mình và biết khi nào nên tiến nên lui là điều mà mọi lãnh đạo cần phải hiểu. Sức không đủ đua theo cuộc chơi chỉ khiến rủi ro nhận lớn hơn. Hãy cân nhắc thật thông minh!

 

2️⃣ QUY TẮC SỐ 2
Tinh thần đoàn kết, tính bầy đàn là số 1
Nếu sói buộc phải đối mặt với những đối thủ mạnh hơn, cả đàn sói sẽ cùng tấn công, và sau trận chiến cả đàn sẽ không bao giờ bỏ mặc con bị thương đó.

 

Tốc độ của đội nhóm sẽ bằng tốc độ của người kém nhất. Làm việc rời rạc không có sự liên kết đoàn kết là sự chuẩn bị sẵn sàng cho sự thua cuộc. Muốn đi nhanh hãy đi một mình, đi cùng với đội nhóm của mình bạn có thể đến được những nơi mà bạn chưa bao giờ đến.

 

3️⃣ QUY TẮC SỐ 3
Luôn mưu mẹo để đạt kết quả cuối cùng, để cái giá phải trả là nhỏ nhất.


Loài sói dù được coi là “sát thủ rừng xanh”, nhưng nó không chỉ sử dụng răng và móng, mà nó luôn biết sử dụng cái đầu trong mọi việc, những việc không nhất thiết phải dùng sức, nó sẽ tìm những cách khác để làm.

 

Chính vì vậy người ta mới luôn nói chó sói là loài “gian ác”, bởi trong việc săn mồi, nếu nó tìm ra cách tốn ít sức lực nhất, nó sẽ làm cách đó.

 

4️⃣ QUY TẮC SỐ 4
Luôn lạnh lùng, tàn nhẫn với kẻ địch
Sói là loài động vật ăn thịt, nên dù muốn hay không, nó không thể có “lương tâm” khi săn mồi, và khi gặp kẻ địch, nếu tha thứ cho chúng tức là tự kết liễu chính bản thân mình. Vậy nên sói luôn được ví von với sự hung ác và nhẫn tâm.

 

Có thể bạn sẽ cảm thấy nguyên tắc này không còn “lương tâm”, tuy nhiên trong kinh doanh nếu bạn cũng buông thả những mục tiêu mình cần “hạ gục” chẳng khác nào bạn đang từ chối mục tiêu với bản thân. Hãy theo đuổi và chiến đấu hết mình để chiến thắng.
St.

Report this article