LẬP TRÌNH VIÊN 11 TUỔI CÓ HƠN 60 PHÁT MINH
01/07/2022
Education & Communications

LẬP TRÌNH VIÊN 11 TUỔI CÓ HƠN 60 PHÁT MINH

184
01/07/2022
Education & Communications

LẬP TRÌNH VIÊN 11 TUỔI CÓ HƠN 60 PHÁT MINH

LẬP TRÌNH VIÊN 11 TUỔI CÓ HƠN 60 PHÁT MINH

Lúc 11 tuổi, phát minh lớn nhất của bạn là gì? 🤔
-----
Nguyễn Minh Quân (11 tuổi) - Cậu cả nhà shark Bình hiện đang thu hút sự quan tâm rất lớn không bởi vì là một "baby Shark" mà bởi vì tài năng với danh xưng “lập trình viên” trẻ tuổi của Việt Nam.

- 6 tuổi giành giải Bạc cuộc thi lập tình quốc tế

- 9 tuổi nghĩ ra ứng dụng giúp mọi người có thể đổ rác đúng nơi

- 13 tuổi có trong tay khoảng 60 phát minh
Hiện tại đang nghiên cứu dự án "cánh cổng dịch chuyển không gian"- kiểu dịch chuyển tức thời! Và ước mơ thanh ông trùm tỷ phủ công nghệ của Việt Nam!

Xuất hiện trong chương trình Cất cánh, Minh Quân chia sẻ: “Mọi người có thể gọi con là một học sinh bình thường hay một lập trình viên, vì con cũng sở hữu vài chục sản phẩm, một trong số đó đã được giải quốc tế. Bắt đầu bước vào thế giới lập trình từ 5 tuổi. Lúc đó, mẹ con mở lớp dạy lập trình cho trẻ con, con thấy môn này khá vui, vừa được lập trình, vừa được chơi trò do chính mình làm ra”.

Minh Quân hiện đang sở hữu khoảng 60 phát minh lớn nhỏ. Chỉ một năm sau ngày học lập trình, cậu bé 6 tuổi Minh Quân đã có thể mang sản phẩm phát minh đi trên không trung khi tắc đường trong đô thị của mình đi thi, sản phẩm có tên Sky Car. Sản phẩm đã đạt giải Bạc tại cuộc thi lập trình sáng tạo quốc tế WeCode 2016 đã diễn ra ngày 27/11/2016 tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Ba năm sau, lúc 9 tuổi, nhận thấy Hà Nội có nhiều rác, gây ô nhiễm môi trường, cậu bé đã cùng ba người nữa nghĩ ra ứng dụng giúp mọi người có thể đổ rác đúng nơi, đúng chỗ. Ứng dụng đã nhận về rất nhiều ủng hộ.

Trong tương lai xa hơn, con trai shark Bình cho biết mình muốn xây dựng một thành phố thông minh, trong đó có "cánh cổng dịch chuyển không gian", đưa mình đến bất cứ đâu chỉ trong nháy mắt. Cậu bé cho rằng đây là ước mơ mà trong tương lai mình có thể làm được. Đồng thời, cậu cho biết mình muốn trở thành người giàu nhất Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ

Report this article