Linh hồn có tồn tại thật không?

Linh hồn có tồn tại thật không?

Post by Khách Bộ Hành

Vấn đề linh hồn là đề tài tranh luận gây ra nhiều thảo luận giữa nhiều người trong khoảng thời gian dài, chứ không chỉ riêng là vấn đề tôn giáo. Gần đây, một nhà vật lý tầm cỡ thế giới người Anh đã gây ra cuộc tranh luận bởi nói rằng “Thế giới sau khi chết chỉ là chuyện thiếu nhi được bịa đặt ra bởi những kẻ sợ sự chết.”

Đối với những người tưởng rằng nếu chết thì mọi thứ đều kết thúc, thì chắc linh hồn chẳng qua chỉ là sự tồn tại do trí tưởng tượng của loài người đặt ra mà thôi. Người vô thần thì không nói làm gì, nhưng cũng có người tự xưng là tin vào Đức Chúa Trời mà lại chủ trương rằng linh hồn không tồn tại. Giống như bọn Sađusê là một nhóm của giáo Giuđa vào 2 nghìn năm trước đã phủ nhận về sự phục sinh, sự tồn tại của thiên sứ và linh hồn, họ cũng chủ tương rằng Đức Chúa Trời thống trị thế gian mà trông thấy được, chứ không có sự tồn tại riêng rẽ của thế giới linh hồn.

Linh hồn có tồn tại 
Linh hồn chắc chắn có tồn tại. Chỉ là mắt chúng ta không thể trông thấy được thôi. Cuộc tranh cãi lâu dài cũng là bởi lý do này. Nhưng chẳng phải cứ nói rằng không trông thấy là không tồn tại đâu. Trên thế gian này có những thứ tồn tại mà chúng ta không thể trông thấy được.

Mắt xác thịt không thể thấy được vi khuẩn hoặc vi sinh vật, nhưng khi sử dụng kính hiển vi thì chúng ta có thể phát hiện ra chúng được. Thế giới linh hồn cũng giống như vậy. Dầu mắt không trông thấy được, nhưng nếu dùng dụng cụ đặc biệt thì chúng ta có thể xác nhận được. Đó chính là Kinh Thánh - sách được ghi chép bởi Đức Chúa Trời soi dẫn.

II Timôthê 3:16-17 “Cả Kinh Thánh đều là bởi Đức Chúa Trời soi dẫn. có ích cho sự dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị, dạy người trong sự công bình, hầu cho người thuộc về Đức Chúa Trời được trọn vẹn và sắm sẵn để làm mọi việc lành.” 

Mục đích cuối cùng mà Đức Chúa Trời ban quyển sách Kinh Thánh là vì sự cứu rỗi của linh hồn chúng ta (I Phierơ 1:9).
Vì thế, trong Kinh Thánh có vô số ghi chép kể từ lịch sử sáng tạo cho đến vấn đề linh hồn.

Sáng Thế Ký 2:7 “Giêhôva Đức Chúa Trời bèn lấy bụi đất nắn nên hình người, hà sanh khí vào lỗ mũi; thì người trở nên một loài sanh linh.” 

Sanh linh có nghĩa là trạng thái kết hợp của bụi đất (phần xác) và sanh khí (linh hồn). Sự chết chỉ ra hiện tượng phân ly của phần xác và linh hồn, nếu con người chết thì hai phần này sẽ trở về chỗ cũ riêng của chúng.

Truyền Đạo 12:7 “Bụi tro trở vào đất y như nguyên cũ, và thần linh trở về nơi Đức Chúa Trời, là Đấng đã ban nó.” 

Kinh Thánh dạy cho biết rằng linh hồn chúng ta đã là các thiên sứ ở cùng Đức Chúa Trời trên trời, trước khi sanh ra trên đất này (Châm Ngôn 8:22-26, Gióp 38:1-21, Luca 15:3-7). Thế gian là nơi các thiên sứ trên trời phạm tội và bị đuổi xuống, mặc lấy xác thịt và sinh sống. Vì nơi vốn ở của linh hồn là trên trời, nên dầu con người chết, thì xác thịt trở vào đất, bị hư nát và biến mất, nhưng linh hồn vẫn còn lại và được đi về nơi Đức Chúa Trời ở trên trời.

Mathiơ 10:28 “Đừng sợ kẻ giết thân thể mà không giết được linh hồn; nhưng thà sợ Đấng làm cho mất được linh hồn và thân thể trong địa ngục.” 


Kinh Thánh là sự thật 
Những người không tin vào thế giới linh hồn, đương nhiên không thể tin vào Kinh Thánh, là sách bày tỏ cho biết nguyên lý của thế giới linh hồn. Họ cho rằng Kinh Thánh chỉ đơn giản là sách lịch sử của Ysơraên, hoặc là câu chuyện hư vô không thể được minh chứng bằng khoa học. Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy được những nội dung làm chứng rằng Kinh Thánh là sự thật, ở khắp mọi nơi trong Kinh Thánh.

Gióp 26:7 “Chúa trải bắc cực ra trên vùng trống, treo trái đất trong khoảng không không.” 

Sách Gióp đã được ghi chép vào năm 1500 TCN. Sách này miêu tả hình ảnh của trái đất như đang nhìn xuống từ vệ tinh nhân tạo, vào thời kỳ đồng xanh, là thời kỳ mà loài người đã không thể tưởng tượng nổi rằng trái đất được treo lên trong không gian vũ trụ. Nếu Kinh Thánh không phải sự thật thì không thể giải thích được như thế này. 

Không chỉ hình ảnh của trái đất trông thấy từ bên ngoài, mà trong Kinh Thánh, chúng ta còn có thể tìm thấy được cấu tạo bên trong trái đất ngay cả trước khi khoa học phát hiện ra. Đây là ghi chép vào thời đại mà người ta tin tưởng rằng có thế giới khác được giấu kín dưới đất, hoặc bên trong đất cũng vô cùng giống như bầu trời.

Gióp 28:5 “Đất sanh ra lương thực, còn ở bên dưới nó dường như bị lửa xao lộn.” 

Trái đất được hình thành theo thứ tự: lớp vỏ (tạo nên bề mặt trái đất), quyển manti, lõi ngoài và lõi trong, và càng xuống dưới bên trong lòng đất, thì nhiệt độ càng tăng lên. Nhiệt độ của lõi trong đạt tới khoảng 6.000 độ C. Khoa học của loài người đã phát hiện ra cấu tạo bên trong của trái đất như lửa vào năm 1900, song, Đức Chúa Trời đã để lại ghi chép về sự đó từ 3500 năm trước. Ngoài điều này ra, trong Kinh Thánh còn có nhiều chứng cớ chắc chắn khác như: kích cỡ của trái đất chỉ như hạt bụi khi nhìn từ vũ trụ, hoặc lời tiên tri về lịch sử thế giới v.v... làm cho chúng ta không thể không tin được rằng Kinh Thánh là sự thật.

Những lẽ thật sâu nhiệm của Kinh Thánh làm chứng đầy đủ rằng những lời được ghi chép trong Kinh Thánh là sự thật. Vì thế nên những lời về kể cả Đức Chúa Trời, Nước Thiên Đàng, lẫn địa ngục mà Kinh Thánh làm chứng, cũng là sự thật chắc chắn.

Hãy chuẩn bị cho thế giới của linh hồn, Nước Thiên Đàng 
Ấu trùng con chuồn chuồn chỉ sống trong nước, không thể tưởng tượng nổi thế gian có bầu trời xanh tươi và bông hoa đẹp đẽ mà chúng sẽ tận hưởng được trở khi thành con chuồn chuồn vào tương lai. Giống như vậy, chúng ta, là những người sống trong trái đất chẳng qua chỉ là một hạt bụi trong vũ trụ có hàng trăm tỷ dải ngân hà, không dễ dàng hiểu được thế giới linh hồn sẽ được trao cho chúng ta trong tương lai. 

Đức Chúa Trời ban Kinh Thánh cho những người mong muốn được cứu rỗi bằng tấm lòng khiêm tốn, để họ có thể hiểu thế giới của linh hồn như mắt chúng ta có thể thấy được, và chuẩn bị cho thế giới ấy. Nếu không hiểu ý muốn như thế này của Đức Chúa Trời, mà lại ngoảnh mặt với sự dạy dỗ của Kinh Thánh, và chỉ sống vì cuộc sống trên đất này không thể sống kéo dài hơn một trăm năm, thì chúng ta không thể chuẩn bị được thế giới linh hồn mà đến lúc nào đó thì sẽ đạt tới.

Có nhiều trường hợp người ta dũng cảm uy phong trong thế giới hiện tại, nhưng lại đều thấy sợ hãi khi đứng trước cái chết.

Nếu là người có sự khôn ngoan chân thật, thì phải nghĩ rằng đời sống chúng ta đã đến từ đâu, sẽ đi đâu; và dự bị cho Nước Thiên Đàng, là thế giới linh hồn đẹp đẽ, trong niềm vui và sự trông cậy, hơn là tin chắc rằng cái gì thấy được là hết thảy.

Truyền Đạo 12:13 “Chúng ta hãy nghe lời kết của lý thuyết nầy: Khá kính sợ Đức Chúa Trời và giữ các điều răn Ngài; ấy là trọn phận sự của ngươi.” 

Các sứ đồ đã nhận biết về thế giới linh hồn mà Đức Chúa Jêsus đã cho biết, thoát ra khỏi cuộc sống bị ràng buộc trong phần xác, mà chỉ để tâm vào sự cứu rỗi của linh hồn trong khi nhìn hướng về phần thưởng trên trời sẽ được ban cho. Giống như họ, chúng ta, là những người đã nhận biết về sự mầu nhiệm của Nước Thiên Đàng mà Đức Chúa Trời Êlôhim đã cho biết, cũng tin chắc về thế giới linh hồn sắp đến cùng phần thưởng trên trời, và trở thành các con cái được sáng láng vĩnh cửu như ngôi sao trên bầu trời, bằng cách dẫn dắt nhiều người đến sự công bình.

 

Article Reviews
  • Dr. Isabella
    Dr. Isabella 14:12 - 28 January 2020

    Hello My Dear,

    How are you today? Am Dr. Isabella Jefferson 36 years old, I will like you to contacts me through my email address (
    isabelljeff46@gmail.com ) I have som... See more

Processing... Please wait.