MẤY THẰNG TIẾT KIỆM LÀ MẤY THẰNG LÓT ĐƯỜNG
20/09/2019
Finance & Business

MẤY THẰNG TIẾT KIỆM LÀ MẤY THẰNG LÓT ĐƯỜNG

232
20/09/2019
Finance & Business

MẤY THẰNG TIẾT KIỆM LÀ MẤY THẰNG LÓT ĐƯỜNG

MẤY THẰNG TIẾT KIỆM LÀ MẤY THẰNG LÓT ĐƯỜNG

Chơi bất kì trò chơi gì cũng vậy, bạn sẽ gặp khó khăn nếu bạn không hiểu LUẬT CHƠI & KĨ THUẬT. Cuộc chơi tài chính cũng vậy, nếu không nắm được luật chơi và học cách chơi hay hơn thông qua việc thất bại nhanh thì chúng ta luôn trong tình trạng khó khăn về tài chính. 

 

Giới bình dân & trung lưu lao động vì những đồng bạc. Còn giới thượng lưu nắm giữ các bí mật in tiền. Yeah, bạn không đọc nhầm đâu: Giới thượng lưu họ biết cách IN TIỀN, nó hoàn toàn đúng luật chơi & hợp pháp. Chỉ có điều giới bình dân và trung lưu ít biết đến những cuộc chơi này và có biết thì chơi cũng không giỏi lắm. 

 

Trong khuôn khổ bài viết này, tôi chỉ muốn chia sẻ vài từ khóa, hy vọng nó đủ hứng thú để bạn bắt đầu tìm hiểu:

 

1- Tiền thực sự không hề có giá trị:

 

Tiền của chúng ta ngày hôm nay không hề được bảo đảm bởi vàng hay bạc. Tỉ lệ này không phải là 54% và cũng không phải 15% mà là 0%. Tiền tệ ngày hôm nay đã đi qua hết con đường được bảo đảm theo tỉ lệ trong quá khứ và đã giảm giá trị đến mức hoàn toàn là tín tệ (tiền định danh). 

 

Thực tế rằng phần lớn tiền nằm dưới dạng số dư trong sổ chi phiếu (séc) hơn là dạng tiền giấy chỉ đơn giản là vấn đề kỹ thuật, và sự thật là các nhân viên ngân hàng nói về “tỉ lệ dự trữ” chỉ là nói cho có. Những cái họ gọi là “quỹ dự trữ” thực chất là trái phiếu kho bạc và các giấy chứng nhận nợ khác. Tiền của chúng ta hoàn toàn chỉ là tín tệ mà thôi.

 

2- Nợ là tài sản, thế giới này được xây lên từ nợ:

 

Không cần biết bạn kiếm tiền ở đâu, điểm khởi đầu của nó là ngân hàng, kết thúc cũng là ngân hàng. Cái vòng nó phải đi qua có thể lớn hay nhỏ, nhưng sự thật là rốt cuộc lãi được trả bằng sức người. Tầm quan trọng của điều đó còn đáng giật mình hơn cả giả thiết không có đủ tiền được tạo ra để trả lãi. 

 

Toàn bộ nỗ lực của con người cuối cùng sinh lợi cho kẻ tạo ra tiền định danh. Đó là một dạng thân phận nông nô hiện đại mà theo đó phần lớn xã hội làm việc như những nô lệ bị ràng buộc phục vụ tầng lớp thống trị là giới quý tộc tài chính.

 

3- Hiểu rõ chính phủ & các định chế tài chính muốn gì:

 

Chính phủ & giới tài chính không thích những người tiết kiệm. Họ không thích những người không có chút nợ nần nào. Họ thích những người dám vay tiền, vay rất nhiều tiền & trả lãi đúng hạn. Họ thích những người tạo ra được nhiều việc làm & thực hiện việc đóng thuế nghiêm chỉnh. Nếu hiểu được điều này, bạn sẽ có cơ hội bước vào giới nhà giàu hoặc ít nhất cũng sẽ được thoải mái về tiền bạc. 

 

Thông qua việc đi vay, trả lãi, đóng thuế. Chúng ta biến những đồng tiền vô dụng trở thành tài sản & bắt đầu lưu thông trong nền kinh tế. Tiền được in ra trong tích tắc & nó trở thành tài sản của các định chế tài chính & chính phủ. 


----
Cho nên, đừng cố gắng tiết kiệm những đồng tiền mà người khác có thể in ra trong tích tắc & về lý thuyết thì có thể được in nhiều đến vô cùng. 

 

Nếu muốn có nhiều tiền thì cố gắng hiểu những người "chủ sòng" họ muốn gì ở bạn, tham gia cuộc chơi "in tiền", trả lãi, tạo việc làm, đóng thuế. 

 

Những kiến thức này đôi khi sẽ hơi nghịch với niềm tin của bạn, vì về cơ bản chúng ta được dạy để trở gia tầng lớp bình dân. Đời người có hai cái bản năng gốc: 1- tình dục (tình yêu), 2- tranh đấu để tồn tại, mà trong thời đại này là tiền bạc. Ở trường không có môn nào dạy về tình dục (tình yêu) và tiền bạc cả. cho nên nếu muốn đổi vị trí thì cố gắng một chút. 

 

Mỗi năm tôi đều cố gắng bẻ gãy một vài niềm tin cũ kĩ để tiếp tục hành trình đi tìm sự thật.

Report this article