Muốn Nhận Được Phúc Báo, Đây Là 7 Việc Không Thể Không Làm, Đặc Biệt là Việc Số 1!
08/01/2019
Education & Communications

Muốn Nhận Được Phúc Báo, Đây Là 7 Việc Không Thể Không Làm, Đặc Biệt là Việc Số 1!

320
08/01/2019
Education & Communications

Muốn Nhận Được Phúc Báo, Đây Là 7 Việc Không Thể Không Làm, Đặc Biệt là Việc Số 1!

Muốn Nhận Được Phúc Báo, Đây Là 7 Việc Không Thể Không Làm, Đặc Biệt là Việc Số 1!

Một người nếu có thể bình an vui vẻ sống hết cuộc đời, đó thực sự là một niềm vinh hạnh quá lớn.


Nhưng hãy quan sát thế giới mà chúng ta đang ở, bên ngoài kia vẫn còn chiến tranh, đói khát, nghèo khổ, bạo lực, dâm ô, thảm họa thiên tai, ô nhiễm môi trường… tất cả những vấn đề đó đang liên tục ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.


Có thể nói, trong thế giới này, sinh mệnh của chúng ta rất ngắn ngủi và vô thường, không chỉ vậy còn luôn bị bủa vây bởi những đau khổ và phiền não.


Tuy nhiên, muốn thoát ra khỏi mớ bòng bong đó, để mỗi ngày sống là một ngày vui thực ra không phải là việc quá khó. Chỉ cần chúng ta tin tưởng rằng: "Ác giả ác báo, thiện hữu thiện báo", cuộc sống của chúng ta sẽ trôi qua êm đềm và nhẹ nhàng hơn.

Giữ vững quan điểm này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đời mỗi người. Và muốn nhận được cái gọi là "thiện báo" để cuộc sống luôn tươi đẹp, hãy luôn tâm niệm và thực hiện 7 việc dưới đây.


1. Nhất định phải hiếu thuận với bố mẹ


Trong trăm điều thiện chữ hiếu đứng đầu. Bố mẹ sinh thành dưỡng dục, nuôi ta khôn lớn, ơn cao hơn núi. Kinh phật cũng có nói, chúng ta báo đáp bố mẹ tiền tỉ cũng không trả hết công ơn. Những kẻ bất hiếu, trời không dung đất không tha.


Hơn nữa, những người mà ngay cả bố mẹ mình còn không hiếu thuận thì làm sao có thể lãnh đạo người khác, làm sao có thể đem điều tốt lành đến cho người khác để mà nhận lại phúc báo!


Vì thế, muốn nhận được phúc báo, trước tiên phải biết làm người, mà muốn làm người, việc nhất định phải làm đó là hiếu thuận với người sinh thành dưỡng dục.


2. Không ham dâm háo sắc


Người ham dâm háo sắc trong tâm luôn tồn tại tà khí, thiếu chính khí, cuộc sống sự nghiệp cũng vì thế mà sẽ trở nên không thuận lợi, viên mãn.


Hơn nữa, người ham dâm háo sắc về mặt sức khỏe cũng sẽ chịu những tổn hại nhất định, khó có thể không sinh bệnh.


3. Không thường xuyên sát sinh


Mỗi một sinh mệnh tồn tại trên đời đều có lý do nhất định và mục đích cuối cùng không phải là dùng để phục vụ hành động giết mổ của con người. Người thường xuyên sát sinh trong lòng thiếu thiện niệm, và điều này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và cuộc sống.


4. Không trộm cắp


Khái niệm trộm cắp rất rộng, chỉ cần chiếm hữu những vật không phải của mình, cho dù là một tờ giấy của công ty cũng có thể coi là lấy trộm dù có lúc chúng ta rất quang minh chính đại, rất tự nhiên.


Hành vi này sẽ làm tổn hại đến phúc báo của chúng ta và vào một lúc nào đó, chúng ta sẽ chịu một tổn thất tương tự.


Còn có một bộ phận những người chuyên hành nghề trộm cắp, cho dù giàu lên nhờ việc làm này thì cuối cùng cũng đều phải trả giá cho hành động của chính mình.


5. Không tham lam, kẹt xỉ, không chịu làm việc thiện


Người tham lam và keo kiệt, miệng ăn núi lở thường hay bị cái nghèo bủa vây. Không làm việc thiện sẽ không gieo được mầm phúc đức. Kiểu người này không có tấm lòng bác ái, không có nhân duyên, nhất định sẽ chẳng hào phóng giúp đỡ người khác.


Như vậy thì làm sao họ có thể gây dựng được sự nghiệp lớn mạnh trong xã hội cần đến sự hợp tác, liên kết như hiện nay?


Họ có thể sẽ có những niềm vui nhất thời nhưng cuối cùng, tiền bạc rồi cũng sẽ đội nón ra đi mà thôi.


6. Tôn trọng cấp trên và những người xung quanh


Khi một ai đó đã làm giáo viên, quản lý của bạn, họ chắc chắn sẽ có những điểm ưu tú hơn bạn. Nếu bạn không khiêm tốn mà luôn cho rằng họ chỗ này chưa được, chỗ kia chưa tốt, buông lời chê bai, điều đó cho thấy bạn cũng nên xem lại bản thân.


Khổng Tử nói: ‘Trong ba người, nhất định có một người là thầy của ta", người không khiêm tốn sẽ không bao giờ biết tự hạ thấp mình để thu nạp kiến thức, tinh hoa từ người khác. Và lẽ dĩ nhiên, họ cũng sẽ không bao giờ được tôn trọng lại.


7. Không nói dối


Sự hòa hợp, chân thành giữa người với người không cho phép tồn tại sự giả dối. Bất luận là người nhà hay đồng nghiệp, chỉ cần bạn hằng ngày chân thành, thành khẩn đối đãi với mọi người, bạn sẽ được yêu quý, tín nhiệm và được hỗ trợ.


Thường xuyên thêu dệt chuyện không có thật sẽ chỉ khiến bạn trở thành một kẻ xấu tính, tự đánh mất niềm tin với người xung quanh và trong nhiều tình huống sẽ phải trả giá đắt.


Trí thức trẻ

Report this article