NGẪM : “ NHẪN”
20/06/2022
Finance & Business

NGẪM : “ NHẪN”

180
20/06/2022
Finance & Business

NGẪM : “ NHẪN”

SỐNG CẢ MỘT ĐỜI NGƯỜI PHẢI BIẾT CHỮ “NHẪN”

Hãy bắt đầu học bằng cách hiểu từ những thứ bình thường nhất, đơn giản nhất. Học cách kiểm soát cơn giận, sự nóng nảy và tiết kiệm lời hứa. Vì những điều lớn lao được xây nên từ những thứ tưởng chừng như nhỏ nhất. Đừng coi thường, đánh giá bất kỳ điều gì chỉ vì mình không ưa.

"Nhẫn" không có nghĩa là hèn. Đó là ta tôn trọng mối quan hệ, sự thành bại của công việc hơn cái cảm giác thỏa mãn sau khi xả được cảm xúc tức thời. Hãy thử nghĩ lại, xem bản thân mình đã mất đi bao nhiêu giá trị cuộc sống chỉ vì những phút không thể tiết chế cơn giận? Nếu không muốn mất nhiều hơn thì hãy học cách cười và xoa dịu sự căng thẳng. Rồi chính đối phương, kẻ đã từng chứng kiến điều đó, sẽ phải một ngày gật đầu nể phục với ta khi họ rơi vào trường hợp như thế...Thật buồn cười phải không?

Hãy cười thật nhiều, để dễ dàng đối mặt với những khó khăn ngoài kia. Đừng tiết kiệm nụ cười với những người yêu thương. Chúng ta luôn cần học hỏi thật nhiều, mà muốn học hỏi phải biết nhẫn, biết nhịn và biết hạ cái tôi xuống. Nếu cái tách muốn nhận nước từ cái ấm thì cái tách phải đặt mình thấp hơn cái ấm. Đó là chân lý, là tự nhiên. Tự đặt mình hơn người thì mong học được gì từ người ta đây? Thử mà xem, ai cũng có thứ đáng để ta học hỏi đấy.

Cuộc sống chưa bao giờ hết mệt mỏi, có chăng là thái độ, cách nhìn nhận của bạn với nó. Đừng để cảm xúc tiêu cực lấn át lí trí, khiến bạn mất đi động lực cố gắng trong cuộc sống!

--------------------------

Report this article