PowerPoint XU HƯỚNG TRÌNH BÀY HIỆU QUẢ
13/01/2021
Education & Communications

PowerPoint XU HƯỚNG TRÌNH BÀY HIỆU QUẢ

293
13/01/2021
Education & Communications

PowerPoint XU HƯỚNG TRÌNH BÀY HIỆU QUẢ

PowerPoint XU HƯỚNG TRÌNH BÀY HIỆU QUẢ

Trong thời đại kỹ thuật số, một bài thuyết trình hiệu quả, chuyên nghiệp và hấp dẫn là rất quan trọng. Đây là cách bạn có thể thành công.

 

Bất kỳ ai cũng có thể tạo một slide PowerPoint đơn giản, tuy nhiên, ít người biết cách làm cho chúng thực sự hiệu quả và chuyên nghiệp. Với một bản trình bày chuyên nghiệp, bạn có thể thu hút khán giả trong toàn bộ bản trình chiếu của mình, khiến họ cảm thấy hài lòng và ấn tượng ngoài việc chuyển tải thành công kiến ​​thức và thông tin mà bạn dự định cho họ. Để tạo bản trình bày tốt nhất của bạn, hãy đọc các mẹo sau đây.  

 

Hãy coi 3 là con số kỳ diệu trong thông điệp chính
Khi nói đến thông điệp chính, đối với tất cả các bản trình bày PowerPoint, điều cần thiết là phải có tối đa ba thông điệp trung tâmđể khán giả không rời mắt khỏi bài thuyết trình của bạn. Nhiều hơn ba thông điệp sẽ làm khán giả của bạn choáng ngợp và nhầm lẫn. Theo các chuyên gia thuyết trình, ba thực sự là con số kỳ diệu, nhưng chỉ có một hoặc hai thông điệp sẽ làm được việc. 

 

Giới hạn thông điệp chính của bạn thành ba thông điệp sẽ giúp khán giả theo dõi chủ đề trọng tâm trong suốt bài thuyết trình của bạn và do đó, bạn sẽ lấy đi những điểm chính ở phần cuối.

 

Điều quan trọng là người tạo bản trình bày phải xác định và giới hạn các thông điệp và chủ đề chính của bạn. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp các trang trình bày và bản trình bày của mình. Tất cả thông tin của bạn phải hỗ trợ các thông báo chính này và nếu thông tin không hỗ trợ hoặc cung cấp thông tin chi tiết cho các thông báo chính, thì thông tin đó sẽ bị xóa. Điều này sẽ giữ cho các trang trình bày của bạn ngắn gọn và vì điều này, tất cả các điểm của bạn sẽ có liên quan và có tổ chức. 

 

Khi bắt đầu bài thuyết trình, hãy cho khán giả biết thông điệp chính của bạn sẽ là gì. Điều này sẽ đặt ra kỳ vọng của họ về những gì họ sẽ học trong các slide sắp tới. Vào cuối bài thuyết trình, hãy tóm tắt lại các thông điệp chính của bạn mà không thêm bất kỳ thông tin nào chưa từng có. Việc lặp lại thông tin khi kết thúc sẽ đảm bảo rằng khán giả nhớ đến bạn và những thông điệp mà bạn truyền tải, họ cũng sẽ ấn tượng bởi kỹ năng thuyết trình của bạn!  

 

Hỗ trợ với các tin nhắn phụ ngắn

Nội dung trang trình bày của bạn nên bao gồm các thông báo phụ hỗ trợ các thông báo chính của bạn. Các thông báo phụ là phần lớn của bản trình bày của bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn giới hạn thông báo phụ của mình ở mức 3-5 cho mỗi trang trình bày . 


Khi nói đến nội dung PowerPoint hiệu quả, ít hơn là nhiều. Thông thường, ý kiến ​​của bạn có thể được tạo bởi những gạch đầu dòng ngắn gọn không phải là những câu hoàn chỉnh. Bạn muốn thể hiện rõ quan điểm của mình mà không làm khán giả ngập trong quá nhiều chi tiết và văn bản tập trung. Điều này sẽ chỉ làm họ bối rối! 

 

Thông điệp phụ của bạn phải rõ ràng và được nêu rõ ràng. Hỗ trợ họ bằng hình ảnh, chẳng hạn như hình ảnh có liên quan. Trên thực tế, đôi khi hình ảnh là thứ duy nhất bạn cần trên trang trình bày để truyền tải thông điệp của bạn. Hình ảnh đẹp có thể thúc đẩy bản trình bày PowerPoint.

 

Khi thiết kế trang trình bày của bạn về các thông điệp phụ và hình ảnh, hãy cân nhắc đến khoảng trắng. Khoảng trắng đóng một vai trò quan trọng trong bản trình bày PowerPoint vì nó tạo cơ hội cho khán giả của bạn nghỉ ngơi trong khi bạn thảo luận về trang chiếu và cung cấp cho họ chi tiết hơn. Nếu có quá nhiều văn bản hoặc hình ảnh quá chi tiết với nhiều dữ liệu, khán giả của bạn sẽ tập trung vào bản trình bày trực quan, do đó, hãy bỏ qua bài phát biểu của bạn.

 

Sử dụng hình ảnh mạnh mẽ, chúng thường hiệu quả hơn lời nói

Bản trình bày PowerPoint hiệu quả nhất khi sử dụng hình ảnh mạnh mẽ. Như đã nêu ở trên, những hình ảnh này sẽ hỗ trợ thông điệp chính và thông điệp phụ của bạn . Hình ảnh mạnh có thể bao gồm hình ảnh, đồ thị, biểu đồ và đồ họa thông tin.

 

Hình ảnh yếu nên được tránh bằng mọi giá. Họ sẽ chỉ làm giảm chất lượng của bài thuyết trình và làm suy yếu nội dung liên kết. Hình ảnh yếu là bất kỳ điều gì không phù hợp với bản trình bày của bạn và điều đó không đóng góp hoặc hỗ trợ thông tin trong bản trình bày. Ngoài ra, hình ảnh ...

Report this article