Quy tắc của loài sói
08/08/2020
Finance & Business

Quy tắc của loài sói

75
08/08/2020
Finance & Business

Quy tắc của loài sói

Quy tắc của loài sói

4 QUY TẮC ĐỂ LUÔN DẪN ĐẦU.
1. Sói không có sĩ diện, nếu gặp loài vật mạnh hơn nó, nó sẽ rút lui: Cho dù cả đàn sói phải đối mặt chỉ với cả đàn sư tử hay một vài con đi nữa, sói cũng sẽ gọi nhau rút lui, bởi chúng biết chiến thắng mà phải trả giá nặng nề thì cũng chẳng khác nào một trận thua.
BÀI HỌC ĐỜI SỐNG: Loài người chúng ta thì lại luôn mắc phải điều này, rất nhiều người luôn nghĩ rằng phải chiến thắng bằng mọi giá, và quên mất rằng có những cái giá phải trả còn đắt hơn nhiều so với những gì chúng ta đạt được sau chiến thắng.
 Vinh quang và sĩ diện luôn luôn tồn tại trong mỗi người, vì vậy để đạt được sự "lạnh lùng" như loài sói, đôi lúc chúng ta phải gạt bỏ những điều đó sang một bên, để có thể tồn tại trước.
2. Tinh thần đoàn kết, tính bầy đàn là số 1: Nếu sói buộc phải đối mặt với những đối thủ mạnh hơn, cả đàn sói sẽ cùng tấn công, và sau trận chiến cả đàn sẽ không bao giờ bỏ mặc con bị thương đó.
BÀI HỌC ĐỜI SỐNG: Để tồn tại lâu dài, luôn cần phải có bầy đàn, chúng ta sẽ đi nhanh nếu đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa, hãy đi theo nhóm. Và quan trọng hơn, nhóm đó cần phải đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau, một người vì mọi người.
3. Luôn mưu mẹo để đạt kết quả cuối cùng, để cái giá phải trả là nhỏ nhất: Loài sói dù được coi là "sát thủ rừng xanh", nhưng nó không chỉ sử dụng răng và móng, mà nó luôn biết sử dụng cái đầu trong mọi việc, những việc không nhất thiết phải dùng sức, nó sẽ tìm những cách khác để làm. Chính vì vậy người ta mới luôn nói chó sói là loài "gian ác", bởi trong việc săn mồi, nếu nó tìm ra cách tốn ít sức lực nhất, nó sẽ làm cách đó.
BÀI HỌC ĐỜI SỐNG: Để tồn tại trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cũng phải mưu mẹo và tính toán, cho dù điều đó có thể khiến đối thủ coi thường chiến thắng của chúng ta, nhưng chiến thắng vẫn là chiến thắng.
4. Luôn lạnh lùng, tàn nhẫn với kẻ địch: Sói là loài động vật ăn thịt, nên dù muốn hay không, nó không thể có "lương tâm" khi săn mồi, và khi gặp kẻ địch, nếu tha thứ cho chúng tức là tự kết liễu chính bản thân mình. Vậy nên sói luôn được ví von với sự hung ác và nhẫn tâm.
BÀI HỌC ĐỜI SỐNG: Luôn luôn ghi nhớ bản thân mình là ai, và mình cần phải làm gì để sống.

http://www.c1brazil.com/newway

Report this article