ƯỚC MƠ

Theo đuổi ước mơ là gì? Làm thế nào để đạt được ước mơ?
Ai mà chẳng có ước mơ cho riêng mình. Thế nhưng đâu phải ai cũng đạt được mong ước đó bởi trên hành trình đến với khát vọng của mình sẽ phải trải qua hàng ngàn thử thách, trông gai. Nếu như không nuôi dưỡng ý chí và không đủ bản lĩnh thì chúng ta sẽ dễ dàng từ bỏ. Vậy nên, mỗi người chúng ta cần phải xây dựng cho mình một ước mơ đủ lớn, từ ý chí quyết tâm cao độ, bằng niềm đam mê, hoài bão của mình.

Trên thế giới này, không ai là không trải qua những vấp ngã, gian nan. Làm gì có con đường nào là trải đầy hoa hồng, những điều tốt đẹp. Mọi đích đến đều có cái giá của nó. Nhưng một khi chúng ta dám chấp nhận đương đầu với thử thách, quyết thực hiện ước mơ của mình thì chắc chắn vinh quang sẽ mỉm cười và đó chính là cách để theo đuổi ước mơ. Ngược lại, nếu ước mơ của bạn không nuôi dưỡng đủ lớn, chùn bước trước khó khăn thì sẽ không thể nào đạt được thành quả.

Có rất nhiều người từ bỏ đi những cơ hội quý giá của cuộc đời mình chỉ vì ngại đương đầu với gian nan, thử thách. Đây đều là những con người vô dụng, chỉ biết hưởng thụ mà không chịu tìm tòi, sáng tạo, quyết tâm để vươn lên. Những người này sẽ dễ dàng bị gạt sang bên lề của xã hội, bản thân sẽ bị thụt lùi, không đủ khả năng xây dựng và phát triển.

Còn những người biết cố gắng nỗ lực, vươn lên để thực hiện ước mơ của mình thì họ sẽ được tôn trọng, ngưỡng mộ và đạt được thành công trong cuộc sống.

Do đó, mỗi người chúng ta cần có ý thức vươn lên, cố gắng nỗ lực và biết nuôi dưỡng những ước mơ lớn. Khi dám dũng cảm thực hiện ước mơ của mình thì cũng chính là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với bản thân, gia đình và xẫ hội. Vì vậy, bạn hãy cố gắng lên nhé, đừng để những trở ngại ngăn cản ước mơ của mình. Khi ước mơ của chúng ta đủ lớn thì mọi chuyện cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Report this article