VẾT XƯỚC LÀ DẤU HIỆU CỦA SỰ TRƯỞNG THÀNH
20/09/2019
Family Life

VẾT XƯỚC LÀ DẤU HIỆU CỦA SỰ TRƯỞNG THÀNH

215
20/09/2019
Family Life

VẾT XƯỚC LÀ DẤU HIỆU CỦA SỰ TRƯỞNG THÀNH

VẾT XƯỚC LÀ DẤU HIỆU CỦA SỰ TRƯỞNG THÀNH

Ở Nhật Bản, khi một cái bát bị nứt vỡ, họ dùng vàng dạng lỏng để gắn lại những mảnh vỡ, tạo thành một tác phẩm nghệ thuật mới. Người Nhật tin rằng, khi một thứ gì đó từng bị tổn thương nó sẽ đẹp và độc hơn. 

 

CON NGƯỜI CŨNG VẬY

 

👉Tất cả những khó khăn, thương tổn bạn đã hoặc đang phải trải qua không làm cho bạn xấu xí hơn. Ngược lại, nó là minh chứng của sự trưởng thành, là cột mốc của những lần vấp ngã và đứng dậy. Mọi người đều nghĩ thất bại là điều đáng xấu hổ, nhưng ít ai nhận ra mình cần phải sống xứng đáng với những bài học thất bại đã đi qua.

 

👉Khi vấp ngã, bạn có quyền lựa chọn sơn lên những thương tổn một lớp vàng. Giống như việc học từ thất bại để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Hoặc bạn có thể lựa chọn coi mình nhưng chiếc bát vỡ vô dụng, đáng vứt đi cả cuộc đời. Lựa chọn là ở bạn.

 

👉Con người ai mà không có khiếm khuyết. Nhưng càng than vãn, càng phủ nhận thì khiếm khuyết càng không mờ phai đi được. Thậm chí càng che đậy, càng hổ thẹn thì người đời càng chú ý đến khiếm khuyết của bạn hơn. Cách duy nhất bạn có thể làm là chấp nhận nó như một phần của mình và dần dần khắc phục. 

 

👉Đôi khi, một chiếc bát lành lặn nguyên vẹn chẳng hề có gì đặt biệt, nhưng một chiếc bát sứt sẹo mà mỗi vết sứt đều là một vết dát vàng thì lại đáng tiền hơn gấp bội. Thế cho nên, đôi khi chính những khuyểt điểm lại làm nên cảm hứng cho ta vươn xa, làm nên chính con người chân thật như ta vốn có. Thực ra thì, hoàn hảo quá cũng không tốt.

Report this article