Nguyễn Ngọc Bích

/sgteambd21

Nguyễn Ngọc Bích

/sgteambd21

Introduction

Crowd1 Bich66

  • Vietnam
  • Joined 03/07/2022

Photos

Video

Đức Phật dạy :
Người sống có đức tự nhiên phước báo tìm đến, người có tâm nhan sắc tự nhiên đẹp.
Dối trời, dối Phật, dối nhân sinh... đố ai dối được lương tâm của mình.
Trốn trời, trốn nợ, trốn tình... đố ai trốn được nghiệp mình đã gieo... See more
Đức Phật dạy :
Người sống có đức tự nhiên phước báo tìm đến, người có tâm nhan sắc tự nhiên đẹp.
Dối trời, dối Phật, dối nhân sinh... đố ai dối được lương tâm của mình.
Trốn trời, trốn nợ, trốn tình... đố ai trốn được nghiệp mình đã gieo.
Nếu hôm nay con chọn đối xử tốt với người khác, thì mai này con sẽ nhận lại đầy đủ sự tử tế của cuộc đời. Nhân quả công bằng, chẳng mất đâu con❤️
Đi chung với Người Nông Nổi , đi qua con đường nào cũng thấy chông chênh.
Đi chung với Người Sâu Sắc, có đi đến đâu cũng thấy lòng nhẹ tênh như mặt nước.
Đi chung với Người Bất An, có đang ở chốn linh thiêng niệm trăm bài kinh cũng thấy g... See more
Đi chung với Người Nông Nổi , đi qua con đường nào cũng thấy chông chênh.
Đi chung với Người Sâu Sắc, có đi đến đâu cũng thấy lòng nhẹ tênh như mặt nước.
Đi chung với Người Bất An, có đang ở chốn linh thiêng niệm trăm bài kinh cũng thấy giông bão bên mình.
Đi chung với Người An Nhiên, có đang ở giữa tâm bão cũng thấy lòng bình yên đến lạ.
Có người như sương đêm, đi với nhau càng lâu càng thấy lạnh, cả hai vai ướt lúc nào chẳng hay.
Có người mỗi lần nghĩ đến, thấy lòng hoang mang như người đi lạc giữa đường, đi tiếp hay quay trở về đều mịt mù như nhau.
Có người như vết thương, chạm đến là đau.
Có người như những tia nắng ban mai, mỗi lần chuyện trò lòng cảm thấy ấm áp lạ thường.
Có người như làn hương trầm trước Phật, nhẹ nhàng, thanh thản, bình yên…
- Sưu tầm -
TẠI SAO TRONG GIA ĐÌNH NÊN CÓ BÀN THỜ TRANH HOẶC TƯỢNG NGÀI ĐỊA TẠNG BỒ TÁT.
Gia đạo thêm phần an ổn, trong đời hiện tại phước lộc của cải sức khỏe ngày một thịnh vượng. Trong mỗi gia đình nên có thêm bàn thờ tranh hoặc tượng ngài Địa T... See more
TẠI SAO TRONG GIA ĐÌNH NÊN CÓ BÀN THỜ TRANH HOẶC TƯỢNG NGÀI ĐỊA TẠNG BỒ TÁT.
Gia đạo thêm phần an ổn, trong đời hiện tại phước lộc của cải sức khỏe ngày một thịnh vượng. Trong mỗi gia đình nên có thêm bàn thờ tranh hoặc tượng ngài Địa Tạng Bồ Tát, bởi thờ phụng và Quy Y Địa Tạng Bồ Tát không chỉ thêm phần lợi lạc trong đời hiện tại cũng là sự bảo đảm cho những đời tương lai. Như Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện có thuyết:
- Nếu có thiện nam tử hoặc thiện nữ nhân nào tô vẽ hình tượng, hoặc dùng đất đá, keo sơn, vàng bạc, hay đồng sắt mà tạo hình tượng của vị Bồ-tát này, rồi một lần chiêm ngưỡng và một lần đảnh lễ, thì người ấy sẽ được sanh 100 lần lên trời Tam Thập Tam và vĩnh viễn không đọa đường ác. Giả như thiên phước đã hết, cho dù sanh xuống nhân gian thì cũng làm quốc vương và chẳng hề mất lợi ích to lớn.
- Nếu có người nữ nào nhàm chán thân nữ và tận tâm cúng dường tượng vẽ của Địa Tạng Bồ-tát cùng tượng được làm từ đất đá, keo sơn, đồng sắt, hoặc các vật liệu khác. Ngày ngày như thế với tâm không thoái chuyển, họ luôn dùng hương hoa, thức ăn nước uống, y phục, gấm lụa, tràng phan, tiền bạc, châu báu, và những phẩm vật khác để cúng dường. Khi người nữ hiền lành đó thọ hết báo thân, thì đến suốt một tỷ kiếp còn không sanh vào thế giới có người nữ. Hà huống lại phải thọ lấy. Trừ khi vì nguyện lực từ bi mà họ muốn thọ thân nữ để độ thoát chúng sanh. Do nhờ phước lực cúng dường Địa Tạng cùng công đức uy lực mà suốt một tỷ kiếp, họ chẳng còn thọ thân nữ.
- Nếu thiện nam tử hoặc thiện nữ nhân nào có thể ở trước tượng của Bồ-tát mà trỗi các loại âm nhạc, ca hát, hoặc tán thán và cúng dường hương hoa, cho đến khuyên bảo một người hay nhiều người đồng làm như vậy, thì những người như thế sẽ ở trong đời hiện tại cùng vị lai thường được trăm ngàn quỷ thần ngày đêm hộ vệ và không để cho các việc ác lọt vào tai của người đó. Hà huống là phải tự thọ các tai họa ấy.
- Nếu có người nữ nào chán ghét tấm thân xấu xí với nhiều bệnh tật, như có thể ở trước tượng của Địa Tạng Bồ-tát, rồi chí tâm chiêm ngưỡng và lễ bái trong khoảng thời gian chừng bằng một bữa ăn. Người đó trong ngàn vạn kiếp sẽ sanh ra với tướng mạo viên mãn. Như người nữ xấu xí này không nhàm chán thân nữ, thì suốt tỷ ức đời thường sanh làm công chúa, cho đến vương phi, con gái của tể tướng có uy thế lớn, hay con gái của đại trưởng giả và có tướng mạo đoan chánh viên mãn. Do chí tâm chiêm ngưỡng và đảnh lễ Địa Tạng Bồ-tát mà được phước báo như thế.
-Trong đời vị lai, nếu có thiện nam tử hoặc thiện nữ nhân nào khi nghe danh hiệu của Địa Tạng Đại Bồ tát, mà chắp tay, tán thán ngài, đảnh lễ ngài, hay quyến luyến và kính mến ngài, người này sẽ siêu việt 30 kiếp tội.
🌿 Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát
🌺 HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ KHI TA CÓ MỘT TÂM THÁI DỊU DÀNG...🌺🌺
- Trong xã hội ngày nay, con người thường thích chỉ trích sai lầm của người khác thay vì nói những lời tán dương, khen ngợi. Có thể điều đó sẽ giúp họ cảm thấy mình giỏi hơn người... See more
🌺 HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ KHI TA CÓ MỘT TÂM THÁI DỊU DÀNG...🌺🌺
- Trong xã hội ngày nay, con người thường thích chỉ trích sai lầm của người khác thay vì nói những lời tán dương, khen ngợi. Có thể điều đó sẽ giúp họ cảm thấy mình giỏi hơn người khác, mình ở vị trí cao trong xã hội và cảm thấy tự tin hơn ở bản thân. Thế nhưng, theo thời gian lâu dần, những suy nghĩ ấy trở nên ăn sâu vào tiềm thức, khiến chúng ta ngày càng trở nên ích kỷ, hẹp hòi. Chẳng bao lâu nữa, những người yêu thương cũng lặng lẽ rời xa ta, bởi khi phán xét người khác, ta đâu còn thời gian và trái tim để yêu thương ai được nữa.
Xin hãy nhớ rằng: Chúng ta là con người, ngoại trừ thánh nhân, sai lầm sẽ chẳng bao giờ bỏ qua bất kỳ ai trong chúng ta. Nhưng mà, chẳng phải nhờ nó mà chúng ta mới trưởng thành như hiện tại hay sao? Vậy thì có lý do gì để chúng ta ghét bỏ những sai lầm, chỉ trích những người từng phạm sai lầm và oán trách bản thân khi mắc sai lầm? Khi đối mặt với mọi chuyện ở đời bằng ánh mắt khoan dung, bạn sẽ không tùy tiện tức giận, bạn sẽ biết cách nhẫn nhịn, và dần dần trái tim bạn sẽ giàu lòng vị tha.
- Nếu chỉ nhìn bề mặt, chúng ta chẳng thể nào hiểu được hoàn cảnh của người khác, rằng họ đang trải qua biến cố gì, đang khó khăn ra sao. Người xưa vẫn thường nói: Có từng chịu đựng khổ đau mới hiểu được nỗi đau của người khác. Có từng đi con đường gập ghềnh nhấp nhô mới biết thương người khác cũng phải trải qua như vậy. Nếu luôn có thể thấu hiểu và cảm thông cho người khác, chúng ta sẽ tránh khỏi rất nhiều tổn thương không đáng có.
Quả thật, cuộc đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy nếu chúng ta biết đặt mình vào vị trí của nhau.
🍀''.. Một ngày trong cõi tạm dung
Vạn điều độ lượng sống chung trọn lành
Vì mình trong cả chúng sanh
Thì vui với sự viên thành của nhau .
Tay sen chắp nụ nhiệm mầu
Chân thành chúc một năm đầu vạn an..''🍀🍀🍀
__(())__
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
🍁VẬT CHẤT CÀNG NHIỀU, GÁNH NẶNG CỦA BẠN CÀNG NẶNG, CUỘC SỐNG CỦA BẠN CÀNG VẤT VẢ.
Phật dạy chúng ta phải cầu điều gì vậy. Chúng ta phải cầu giác ngộ, đây là sự thật. Chư Phật Bồ Tát ở trong mỗi niệm đều cầu giác ngộ, cầu sáng tỏ chân tư... See more
🍁VẬT CHẤT CÀNG NHIỀU, GÁNH NẶNG CỦA BẠN CÀNG NẶNG, CUỘC SỐNG CỦA BẠN CÀNG VẤT VẢ.
Phật dạy chúng ta phải cầu điều gì vậy. Chúng ta phải cầu giác ngộ, đây là sự thật. Chư Phật Bồ Tát ở trong mỗi niệm đều cầu giác ngộ, cầu sáng tỏ chân tướng vũ trụ nhân sinh; tuyệt đối không cầu danh vọng lợi dưỡng, tuyệt đối không cầu sự hưởng thụ ngũ dục lục trần, đời sống luôn luôn ở mức thấp nhất. Đời sống ở mức thấp nhất, thật không ngờ là đời sống hạnh phúc nhất, mỹ mãn nhất, cứu cánh nhất của đời người. Đạo lý này không có người biết, ngày nay nói ra cũng không có người tin. Nhưng mà nếu tư duy thật sâu, bình tĩnh mà quan sát, bạn có thể nhìn thấy. Thế gian tất cả mọi thứ đều là phiền toái, đến cuối cùng bạn nghĩ và nhận ra, ngay cả cái thân thể này cũng là sự phiền toái. Vật ngoài thân càng nhiều, gánh nặng của bạn càng nặng, cuộc sống của bạn càng vất vả. Những điều mà Phật Bồ Tát, tổ sư thị hiện, thử nghĩ thật kỹ, bình tĩnh mà quan sát, chúng ta sẽ giác ngộ, sẽ hiểu rõ thôi. Mọi thứ đều phải buông xả, nhất tâm chỉ cầu chánh giác; cả đời vì người khác không vì bản thân, đây là người vui sướng nhất.
Tiên hiền Trung Quốc thường nói: “Giúp người là gốc của niềm vui”. Khi học tiểu học, thầy cô thường hay nói với chúng tôi như vậy. Hiện nay chúng tôi tự mình thể hội được rồi, giúp đỡ người là niềm vui chân thật. Bản thân ham muốn tất cả danh lợi, hưởng thụ ngũ dục lục trần, đó là đau khổ đích thực. Khổ - lạc không có tiêu chuẩn nhất định. Cái gì là khổ thật sự? Cái gì là lạc thật sự? Người hiểu được không nhiều. Thật sự hiểu được, thông đạt sáng tỏ, mới có thể thể hội được tinh nghĩa trong kinh Phật thường hay nói: “Lìa khổ, được vui”..
Chúng ta hiện tại đang tu học Phật pháp, có rất nhiều thứ cần thiết chúng ta vẫn phải sưu tập để làm tham khảo, còn đời sống vật chất thì chúng ta nhất định phải thỏa mãn, vì giáo hóa chúng sanh có rất nhiều phương tiện huyền xảo không thể không biết. Phật dạy chúng ta “tứ nhiếp pháp”, ở phần trước tôi đã giảng rồi. Tứ nhiếp pháp là nguyên lý, nguyên tắc tiếp dẫn chúng sanh, cho nên Phật pháp là vô cùng linh hoạt. Ngày nay tuy chúng ta có một số thọ dụng hoặc là vật chất, hoặc là về mặt tinh thần, trên hình tướng thì có nhưng trong tâm lý không được có. Có trên hình tướng là để làm gì vậy? Là tiếp dẫn chúng sanh. Nếu như người học Phật chúng ta ngày nay ai nấy đều giống như Phật Thích Ca Mâu Ni, mỗi ngày đi ra ngoài khất thực, không có gì cả, thì thế gian không có người nào dám học Phật, vừa nhìn thấy, “Học Phật nguy quá! Anh xem, đáng thương đến mức như vậy đấy, hằng ngày ra đường ăn xin. Thôi, không nên học Phật nữa”. Cho nên vì tiếp dẫn chúng sanh, chúng ta cũng phải làm đẹp mẫu mã của mình, để chúng sanh thế gian nhìn thấy mà sanh tâm hoan hỷ. Nhưng mẫu mã này, bản thân bạn không được phép bị mẫu mã làm mê mờ, vậy là hỏng rồi. Bản thân phải giác ngộ, cái mẫu mã bề ngoài này là để cho người khác xem, tuyệt đối không phải tự thọ dụng. Bản thân tâm địa thanh tịnh, chẳng có gì cả, thân tâm thế gian tất cả buông xả, bạn mới được như ý, vậy mới gọi là “thần túc”.
HT: ÂN SƯ TỊNH KHÔNG;
🍁XIN THƯỜNG NIỆM
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT 🙏🙏🙏
Cuộc đời này vốn nhẹ nhàng. Chỉ bởi lòng chúng ta muốn chất chứa, mới thành nặng nề.!!
Chuyện của người khác, đừng quan tâm quá nhiều.
Chuyện của lòng mình, nên nhìn nhận sâu và giải quyết cho thấu đáo.
Cứ miễn sao không hại mình,... See more
Cuộc đời này vốn nhẹ nhàng. Chỉ bởi lòng chúng ta muốn chất chứa, mới thành nặng nề.!!
Chuyện của người khác, đừng quan tâm quá nhiều.
Chuyện của lòng mình, nên nhìn nhận sâu và giải quyết cho thấu đáo.
Cứ miễn sao không hại mình, mà cũng không hại người là được.
Làm người nhiệt tình chân thành. Ắt có người nhiệt tình chân thành tìm thấy bạn.
Làm người bình thản tự tại. Ắt có người bình thản tự tại tìm thấy bạn.
Có duyên thì đi chung đường người thiện lương.
Không duyên thì nên đi một mình. Cho đời được nhẹ như mây khói, chẳng còn vướng mắc điều gì. !!
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT 🙏🙏🙏