Introduction

SỨ MỆNH: Sứ mệnh là Phổ biến, Phát triển và Ứng dụng Tâm lý học trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp nhằm nâng cao nhận t...

more

SỨ MỆNH: Sứ mệnh là Phổ biến, Phát triển và Ứng dụng Tâm lý học trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tinh thần và thúc đẩy sự lành mạnh về tâm trí. Dịch vụ tư vấn tâm lý online các chuyên gia tư vấn tâm lý được đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lấy lại sự cân bằng về mặt tâm lý, giúp cuộc sống hạnh phúc hơn MỤC TIÊU: 1. Cung cấp dịch vụ tham vấn tâm lý chuyên nghiệp, bảo mật cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn; 2. Tổ chức những khoá tập huấn và những chương trình ứng dụng tâm lý học trong đời sống cá nhân, gia đình, trường học và công việc; 3. Cung cấp những công cụ phát triển cá nhân nhằm ứng phó với những khó khăn tâm lý, thúc đẩy các mối quan hệ tích cực và tăng cường sự lành mạnh về thể chất và tinh thần; 4. Thúc đẩy việc thành lập mạng lưới những nhà tâm lý và tham vấn chuyên nghiệp ở Việt Nam; 5. Cung cấp dịch vụ cố vấn chuyên nghiệp liên quan đến lĩnh vực tâm lý ở Việt Nam.

Photos

Video

BÀI VIẾT DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI 
 1. Ý chí:  ... more
BÀI VIẾT DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI TRÊN 30 TUỔI 
 1. Ý chí: 
 Là điều còn lại sau khi bị mất tất cả, là thứ ở lại đến cùng, không thể nào đ.ánh đổi, không bao giờ bị mất. 
 2. Nhân cách: 
 Là cách làm ra giá trị của bản thân, là cách cho đi, là cách đ.ánh mất và lấy lại những gì sau khi bị mất.
 3. Giá trị tư cách con người: 
 Tỷ lệ nghịch với sự khác biệt trong thái độ ứng xử với người khác lúc đang đi lên đỉnh cao, trên đỉnh cao và từ đó trượt xuống hố sâu... khi gặp lại người khác đó. 
 4. Bản lĩnh: 
 Không chỉ là dám đương đầu, dám nghĩ, dám làm những điều mình muốn hay yêu thích mà dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu làm những điều mình không muốn, không yêu thích; là biết Nhẫn: Kiên Nhẫn, Nhẫn Nại, Nhẫn Nhịn, Nhẫn Nhục, Tàn Nhẫn - đặc biệt với bản thân - trong quá trình nghĩ, làm, đương đầu ấy... 
 5. Trí tuệ: 
 Không chỉ là kiến thức mà là biết Biến: Biến Hoá, Quyền Biến với những Có và Không Có, Biết và Không Biết… khi tư duy, hành động.
PS: Thật kỳ lạ với thế giới hôm nay. Đầy những kẻ d.ốt luôn tràn ngập tự tin và bao người trí tuệ đầy hoài nghi.
 6. Lực khoẻ: 
 Không chỉ là khả năng đ.ánh được đòn đ.au mà là năng lực chịu được đ.òn mạnh. 
 7. Thế cao: 
 Không phải là đứng cao hơn bao nhiêu người mà là khả năng đứng ngang hàng với bất kỳ ai khi nói chuyện.
PS: Bậc Đại nhân thì không cần Thế cũng chả chiêu nhiều Lực. Họ là người biết Quyền Biến với Nhân, Địa và Thiên nên có Thế của Trời, Đất và có Lực của thiên hạ. 
 8. Trải nghiệm sống: 
 Không chỉ là tổng hợp những gì đã trải qua mà là những giá trị con người cô đọng (Ngộ) được từ quá trình tìm kiếm mục đích cuộc sống. 
 PS: Thất bại hay thành công là thái độ khi so sánh kỳ vọng với diễn biến tại một giai đoạn của cuộc sống, không phải thước đo giá trị con người hay trải nghiệm sống. Thay đổi kỳ vọng thì bại thành thắng, thắng thành bại. Vì vậy gọi ai đó là người thành công hay kẻ thất bại đều là thiển cận. 
 9. Mục đích sống: 
 Không phải là mục tiêu nhắm đến mà là hành trình tìm kiếm trong cuộc đời. Khi thấy đạt mục đích là lúc sự sống chấm dứt. 
 10. Cảm xúc: 
 Cảm xúc không chỉ là rung động, phản ứng với ngoại cảnh mà là với bản thân.
Cảm xúc giá trị nhất là yêu thương. Cảm xúc đ.ộc h.ại nhất là th.ù hận. Và 1 trong các yếu tố làm nên hạnh phúc là làm chủ được cảm xúc. 
 11. Có trách nhiệm: 
 Không chỉ là dám nhận hậu quả xấu về mình mà là tính trước được hậu quả để sẵn sàng đón nhận.
Không chỉ là làm tốt những gì yêu thích mà biết yêu thích những gì phải làm. 
EAT CLEAN LÀ GÌ?
📌Eat Clean là hình thức ăn uống lành mạnh, ăn sạch. ... more
EAT CLEAN LÀ GÌ?
📌Eat Clean là hình thức ăn uống lành mạnh, ăn sạch.
📌Eat Clean không phải là ăn kiêng mà ăn các thực phẩm ít qua chế biến, thực phẩm tươi và đa dạng. Không ăn các thực phẩm có chất bảo quản nhiều chất béo không tốt cho cơ thể. Không uống những đồ uống có ga, đồ uống ngọt có sẵn chất bảo quản.
📌Eat Clean là ăn theo mục đích cho từng người:
Nếu bạn là người muốn giảm cân thì nên ăn những thực phẩm tốt cho người giảm cân để có hiệu quả cao: Eat Clean cho người giảm cân và Thực phẩm tốt cho người giảm cân
Nếu bạn là người muốn tăng cân thì nên ăn những thực phẩm tốt cho người tăng cân : Eat Clean cho người tăng cân
Nếu bạn muốn cải thiện sức khoẻ chữa bệnh tật thì nên ăn theo tiêu chí Eat Clean.
ĂN NHƯ THẾ NÀO GỌI LÀ EAT CLEAN HAY BẮT ĐẦU ĂN EAT CLEAN NHƯ THẾ NÀO?
🍀Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày thành 5 - 6 bữa bao gồm: Bữa sáng, bữa ăn vặt buổi sáng, bữa trưa, bữa ăn vặt buổi trưa, bữa tối và bữa ăn vặt buổi tối nếu cơ thể mình cần.
🍀Các bữa ăn gồm có tinh bột, Protein và chất béo dễ tiêu hoá tốt cho cơ thể.
🍀Mỗi bữa ăn với lượng vừa đủ không quá no.
🍀Không được bỏ bữa trong ngày, đặc biệt là bữa sáng.
🍀Uống đủ 8 cốc nước trong một ngày, tuỳ theo trọng lượng cơ thể để bổ sung nước. Cách tính cứ 30ml nước/ kg ví dụ bạn 50kg sẽ cần 1500ml.
🍀Thực phẩm tự chế biến hạn chế ăn thực phẩm có chất bảo quản, thực phẩm nhiều dầu mỡ tại các nhà hàng.
🍀Lượng Calo nạp vào cơ thể trong ngày của mỗi người khoảng 1800-2000 như thế bạn chia nhỏ các bữa ăn thì khoảng 300 Calo/ 1 bữa.
THỰC PHẨM NÀO GỌI LÀ EAT CLEAN?
👉Các thực phẩm ít qua chế biến, các thực phẩm dễ tiêu hoá, các thực phẩm có lượng chất béo tốt cho cơ thể bao gồm các nhóm sau:
👉Về tinh bột - Carb gồm có: Gạo nâu ( gạo lứt), bánh mì đen, bột yến mạch, các loại đỗ, hầu hết các loại tinh bột
👉Về protein gồm có: Ức gà, thịt nạc từ lợn, bò, thịt vịt hoặc hải sản, các loại đậu đỗ..
👉Về chất xơ, chất béo gồm: : Ăn đa dạng các loại hoa củ quả nhiều màu sắc hấp dẫn, các loại hạt, các loại quả như quả bơ có hàm lượng chất béo rất tốt cho cơ thể.
LỢI ÍCH CỦA VIỆC EAT CLEAN LÀ GÌ?
🍓Giúp bạn khoẻ, đẹp, tự tin và không bị tăng cân.
🍓Giúp bạn ăn nhiều mà không lo bị tăng cân.
🍓Giúp cơ thể bạn khỏe hơn, mạnh mẽ hơn mà không có cảm giác mệt mỏi.
🍓Giúp bạn nhanh nhẹn, linh hoạt và thông minh hơn.
🍓Giúp bạn tiết kiết được thời gian trong bếp vì thông thường các món Eat Clean thời gian chế biến khoảng 30 phút.
🍓Giúp bạn nấu ăn ngon hơn 🙂
🍓Giúp bạn tiết kiệm tiền cho lâu dài . Eat Clean như một khoản đầu tư lâu dài, việc bạn ăn những gì tốt cho cơ thể thì khả năng bị bệnh sẽ ít như thế khả năng tiền thuốc men, viện phí cũng rất ít.
🍓Giúp bạn sống lâu hơn.
🍓Giúp bạn có mối quan hệ vợ chồng tốt hơn
KHÓ KHĂN GÌ TRONG VIỆC EAT CLEAN?
Thời gian đầu khi ăn theo chế độ Eat Clean bạn sẽ cảm thấy bị đói, cơ thể hơi mệt dẫn đến cảm giác thèm ăn nhưng thời gian này chỉ kéo dài khoảng 3 ngày đến 1tuần.
Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để cơ thể mình thích nghi với kiểu ăn này.
⁉ 5 CÂU HỎI ĐỂ LÀM DỊU SỰ LO LẮNG BÊN TRONG BẠN
💥 Một cảm giác sợ hãi đặc t ... more
⁉ 5 CÂU HỎI ĐỂ LÀM DỊU SỰ LO LẮNG BÊN TRONG BẠN
💥 Một cảm giác sợ hãi đặc trưng cho sự lo lắng trong dự đoán về một sự kiện trong tương lai. Bất kể nếu bạn lo lắng về hiệu suất công việc của mình, tham dự một sự kiện xã hội hoặc tài chính, sự lo lắng là kết quả của việc nghĩ rằng một kết quả tiêu cực sẽ xảy ra và không cảm thấy được trang bị để xử lý nó.
❓ Xác định và thách thức các mô hình suy nghĩ kích thích lo lắng là một bước thiết yếu để giảm lo lắng và lấy lại sự bình yên bên trong của bạn. Đặt câu hỏi cho bản thân cung cấp một khuôn khổ để khám phá các mô hình suy nghĩ như vậy và giảm sự lo lắng tổng thể của bạn.
🌈 Cùng tìm hiểu năm câu hỏi có thể làm giảm mức độ lo lắng:
🆘 LƯU Ý: NHỮNG THỜI ĐIỂM DỄ RƠI VÀO TRẦM CẢM!
❗ Trầm cảm là một chứng rối l ... more
🆘 LƯU Ý: NHỮNG THỜI ĐIỂM DỄ RƠI VÀO TRẦM CẢM!
❗ Trầm cảm là một chứng rối loạn tâm trạng mà khi mắc phải, người bệnh sẽ rơi vào trạng thái buồn bã, ủ rũ, mất ý chí, mất hứng thú với mọi thứ và tình trạng này diễn ra trong một khoảng thời gian kéo dài.
❗ Trầm cảm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi trong bất kì một thời điểm nào đó của cuộc đời. Theo Tiến sĩ Sudhir Bhave, Giáo sư và Trưởng phòng khoa tâm thần tại Viện Khoa học Y khoa NKP Salve, cuộc đời mỗi người đều có 10% khả năng mắc bệnh trầm cảm ở một thời điểm nào đó.
💢 Và sau đây là một số thời điểm mà chúng ta rất dễ bị rơi vào trầm cảm:
💥 4 CÁCH ĐỂ CỦNG CỐ MỘT TƯ DUY KIÊN CƯỜNG GIỮA NGHỊCH CẢNH
❓ Làm thế nào để ... more
💥 4 CÁCH ĐỂ CỦNG CỐ MỘT TƯ DUY KIÊN CƯỜNG GIỮA NGHỊCH CẢNH
❓ Làm thế nào để vượt qua những thách thức trong cuộc sống của bạn?
❗ Khả năng phục hồi là “quá trình thích nghi tốt khi đối mặt với nghịch cảnh, sang chấn, bi kịch, các mối đe dọa hoặc các nguồn căng thẳng đáng kể”. Những gì nghiên cứu đã cho chúng ta thấy về khả năng phục hồi là đó không phải là một phẩm chất phi thường mà là một phẩm chất mà tất cả chúng ta đều có thể tiếp cận được, và trên thực tế, nó có thể được học hỏi và củng cố.
🌱 Và đây là 4 điều cần suy ngẫm có thể giúp bạn củng cố một tư duy kiên cường trước những thử thách:
🆘 NHÀ TÂM LÝ HAY BÁC SĨ TÂM THẦN: BẠN NÊN GẶP AI?
🍀 Ở Việt Nam hiện nay, s ... more
🆘 NHÀ TÂM LÝ HAY BÁC SĨ TÂM THẦN: BẠN NÊN GẶP AI?
🍀 Ở Việt Nam hiện nay, sức khỏe tinh thần đang trở thành mối quan tâm của mọi người. Trên khắp các trang báo và mạng xã hội, những câu chuyện về sự lo lắng, bất an trong cảm xúc và suy nghĩ khiến việc đi khám tâm lý dần trở nên phổ biến hơn.
⁉ Có lẽ điều khiến chúng ta dễ bối rối là sự nhầm lẫn về danh xưng. Chúng ta thường gọi chung những người chăm sóc sức khỏe tinh thần là bác sĩ tâm lý. Điều này vô hình trung khiến nhà tâm lý và bác sĩ tâm thần được coi là một, dù đây là hai nghề nghiệp khác nhau.