Introduction

Đắc Nhân Tâm không chỉ là fanpage về cuốn sách Đắc Nhân Tâm mà chính là nơi mỗi người chúng ta gửi gắm tâm sự của mình.

Photos

Video

10 CÂU NÓI GÂY "CHẤN ĐỘNG" 1 THỜI CỦA TÁC GIẢ NAPOLEON HILL
🔻 1. Một thiên ... more
10 CÂU NÓI GÂY "CHẤN ĐỘNG" 1 THỜI CỦA TÁC GIẢ NAPOLEON HILL
🔻 1. Một thiên tài chỉ đơn giản là một người đã chiếm hữu hoàn toàn tâm trí của mình và hướng nó tới những mục tiêu do chính mình lựa chọn, mà không cho phép những tác động bên ngoài làm nản lòng hay đánh lừa anh ta.
🔻 2. Một tâm trí tích cực tìm thấy một cách nó có thể được thực hiện; Một tâm trí tiêu cực tìm kiếm tất cả những cách nó không thể được thực hiện.
🔻 3. "Hành động là thước đo thực sự của sự thông minh."
🔻 4. Tất cả những giờ nghỉ bạn cần trong cuộc sống đều chờ đợi trong trí tưởng tượng của bạn, Tưởng tượng là hội thảo của tâm trí bạn, có khả năng biến năng lượng tâm trí thành thành tựu và sự giàu có.
🔻 5. Tất cả những suy nghĩ đã được tình cảm hóa (cảm giác đã cho) và trộn lẫn với niềm tin (kỳ vọng), bắt đầu ngay lập tức chuyển mình thành tương đương vật lý của họ.
🔻 6. Bất cứ điều gì bạn làm và cho người khác, bạn làm điều đó và cho chính mình.
🔻 7. Càng bất chấp mọi nghịch cảnh, mọi thất bại, mọi nỗi đau đều mang theo hạt giống của một lợi ích tương đương hoặc lớn hơn.
🔻 8. Thành tích tuyệt vời thường được sinh ra từ sự hy sinh cao cả, và không bao giờ là kết quả của sự ích kỷ.
🔻 9. Nếu bạn không thể làm những điều tuyệt vời, hãy làm những việc nhỏ một cách tuyệt vời.
🔻 10. Nếu bạn từ bỏ trước khi đạt được mục tiêu, bạn sẽ là người bỏ cuộc. Một kẻ bỏ cuộc không bao giờ thắng và một người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc.
Napoleon Hill được mệnh danh là người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong môn “khoa học thành công” và ông cũng chính là tác giả có tác phẩm về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Tuy vẫn còn nhiều tranh cãi về sự thật trong những lời kể của Napoleon Hill, nhưng không thể phủ nhận, các nguyên tắc trong sách của ông đã giúp thay đổi cuộc đời của rất nhiều người.
>>> Thân mời bạn tham khảo cuốn sách Think and Grow Rich: 16 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu trong thế kỉ 21.
NGHÈO KHÓ ĐÃ DẠY TÔI RẰNG
------------------------- ... more
NGHÈO KHÓ ĐÃ DẠY TÔI RẰNG
-------------------------
1. KHI BẠN HẾT TIỀN, BẠN SẼ BIẾT ĐÂU LÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN THẬT SỰ.
Bố mẹ tôi là những người rất nhân hậu, ông bà luôn sống rất chan hòa, giúp đỡ hàng xóm và những người khó khăn mà họ biết. Ông bà cũng có khá nhiều bạn bè. Đến lúc gia đình tôi gặp sự cố, bố mẹ tôi phải lao đao khốn đốn xoay sở mọi cách thì cũng là lúc những “người bạn” đó đột nhiên biến mất.
Hóa ra là việc tốt bụng và hào phóng không phải lúc nào cũng được đền đáp. Khi bố mẹ tôi không còn gì để “cho” nữa thì những người xung quanh, những người mà chúng tôi nghĩ là bạn, cũng đều nhanh chóng xoay lưng đi. Và tất nhiên, vẫn còn đó những con người tốt bụng đã giúp đỡ và luôn bên cạnh gia đình tôi trong cơn hoạn nạn cho đến tận bây giờ.
2. CHỈ NÊN GIỮ LẠI NHỮNG NGƯỜI XỨNG ĐÁNG Ở TRONG CUỘC ĐỜI BẠN.
Việc mất hết tất cả đã khiến cho tôi ngày càng trở nên chọn lọc hơn với những người tôi cho là quan trọng trong cuộc đời mình. Các mối quan hệ của tôi dựa trên tình yêu thương và sự tin tưởng chứ không phải là những giá trị vật chất. Tôi vô cùng trân trọng và biết ơn vì điều đó.
3. THẬT TUYỆT KHI HƯỞNG THỤ CHÍNH THÀNH QUẢ LAO ĐỘNG CỦA MÌNH.
Lên năm thứ 3 đại học, tôi may mắn tìm được vào thực tập trong một công ty tốt, tôi cũng tận dụng thời gian rảnh để viết lách và làm thêm một số công việc freelance. Tôi cố gắng tự kiếm tiền bằng mọi cách, trang trải cuộc sống cá nhân và đôi lúc có thể gửi chút tiền biếu bố mẹ. Tôi không phải dựa dẫm vào kinh tế của gia đình nữa, tôi cảm thấy mình tự chủ, mạnh mẽ hơn đồng thời cảm giác tuyệt vô cùng khi tôi biết rằng, những gì tôi có được ngày hôm nay là từ chính đôi bàn tay và sự nỗ lực của bản thân tôi.
4. KHÔNG GÌ CÓ THỂ THAY THẾ ĐƯỢC GIA ĐÌNH
Chỉ vì tiền không còn không có nghĩa là tình yêu cũng biến mất. Thực tế, tôi có thể vui lòng đánh đổi hết tất cả mọi thứ trên đời để vì gia đình của mình. Gia đình là nơi bạn có thể tạm gác lại những mệt mỏi, lo âu và toan tính để ngả lưng ngủ một giấc thật sâu. Gia đình luôn có tình yêu ngập tràn hơn bất cứ nơi nào trên thế giới này. Dù ở đâu hay làm gì, gia đình cũng là những người sẽ luôn dõi theo, ủng hộ và ở bên cạnh bạn, cùng bạn theo đuổi những ước mơ.
5. TÀI SẢN LỚN NHẤT CỦA BẠN CHÍNH LÀ...BẢN THÂN BẠN
Bạn cần phải tin tưởng vào bản thân mình trước khi muốn làm bất cứ một việc gì. Và dù có ra sao đi nữa, giá trị của bản thân bạn là thứ bạn không bao giờ nên đánh đổi.
6. THAM VỌNG LÀ THỨ GÂY NGHIỆN
Khi gia đình tôi không còn khá giả như trước, tôi nhận ra rằng tương lai trước mắt đều phụ thuộc vào bản thân mình và tôi có trách nhiệm cho sự thành công của cuộc đời mình.
Từ một thực tập viên không lương, tôi đã nỗ lực hết mình trở thành thực tập viên được trả lương, thành nhân viên chính thức của công ty, và được cho quản lý một dự án nhỏ của tập đoàn – tất cả đều đến trước khi tôi chính thức tốt nghiệp đại học. Tôi hạnh phúc với sự thành công của mình và mong mỏi đạt được nhiều thành quả hơn nữa. Thử thách và sự nghèo khó dường như đã châm trong tôi một ngọn lửa tham vọng lúc nào không biết. Tôi ham muốn sự thành công là vậy nhưng một điều chắc chắn là tôi sẽ không dẫm đạp lên người khác hoặc đánh đổi lương tâm của mình để đạt được những gì mình muốn.
7. BẠN CẦN PHẢI TRỞ NÊN CỨNG CỎI
Hãy giữ mức độ tổn thương trong tầm kiểm soát. Bạn phải chuẩn bị cho mọi thứ, kể cả điều tồi tệ nhất. Tôi không phải trở nên chai lì sắt đá nhưng sẽ cố gắng để bảo vệ mình và những người mình yêu thương khỏi những tổn thương, càng nhiều càng tốt.
8. ĐỪNG TỪ BỎ HY VỌNG
Dù bạn có cứng cỏi và mạnh mẽ thế nào đi nữa cũng đừng bao giờ từ bỏ những hy vọng của mình. Nếu không có hy vọng, bạn biết sẽ phải theo đuổi thứ gì? Hy vọng giúp cho bạn luôn ngẩng cao đầu và hướng về phía trước. Hãy luôn nâng niu và gìn giữ những hy vọng vì đôi lúc, chúng là tất cả những gì bạn có.
9. ĐỪNG MONG CHỜ SỰ THƯƠNG HẠI
Tôi không tự thấy mình đáng thương với những bất hạnh mà gia đình mình gặp phải, ngược lại tôi luôn cảm thấy đó là một trong những điều tốt đẹp đã xảy ra với mình. Và hơn bao giờ hết, tôi không bao giờ muốn ai cảm thấy thương hại cho tôi. Tôi chỉ hy vọng rằng qua những chia sẻ về suy nghĩ và cảm xúc của mình, những người mà đã từng trải qua những chuyện như tôi có thể tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia.
10. MỘT MÓN ĐỒ ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ MỘT MÓN ĐỒ
Nhưng nếu bạn có phong cách, bạn sẽ có thể làm cho chúng trở nên đáng giá hơn gấp trăm lần. Tiền có thể mua được những thứ vật chất nhưng phong cách là thứ vô giá.
11. HIỂU ĐƯỢC GIÁ TRỊ CỦA ĐỒNG TIỀN
Tôi sống rất tiết kiệm và quản lí tài chính của mình khá chặt chẽ. Tôi mang cơm đi làm thay vì ăn trưa đắt tiền ngoài hàng, tôi chẳng bao giờ xài hàng hiệu đắt đỏ hoặc mua sắm không kiểm soát. Tôi thích dành dụm tiền cho những thứ lớn lao hơn và luôn tìm cách để sử dụng đồng tiền của mình một cách hiệu quả nhất.
12. ĐỪNG CỨ ÔM KHƯ KHƯ MỌI THỨ VÌ CHẲNG CÓ GÌ CÓ THỂ TỒN TẠI MÃI ĐƯỢC
Đơn giản thôi, không gì là mãi mãi – kể cả sự giàu có, tài sản vật chất cho đến tình bạn, tình yêu… Bạn cần phải luôn sẵn sàng để buông tay khi đã đến lúc cho dù điều đó là rất khó và khiến bạn rất đau.
13. TỰ HÀO VỀ THÀNH QUẢ CỦA MÌNH CHẲNG CÓ GÌ LÀ SAI
Khi trong nhà tôi đến trái trứng gà cũng phải chắt chiu mới mua được thì mẹ đã nói với tôi rằng: “Khi ngã xuống nước, một là con chìm, hai là phải cố hết sức để bơi vào bờ”.
Từ sau đó, mọi việc tôi làm tôi đều nỗ lực hết mình và tôi dần đạt được thành quả. Tôi trở nên ham muốn sự thành công hơn bao giờ hết và không gì có thể ngăn được tôi hoàn thành mục tiêu của mình. Tôi luôn tự hào vì mình đã có thể đứng vững và vượt qua được những thử thách từng gặp phải.
----
🌼 Hãy khám phá kho tàng kiến thức của Bizbooks giúp bạn tự tin hơn, nhanh nhạy hơn và trang bị thêm những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để vững bước trên con đường phát triển bản thân bạn nhé! 
Con người vốn dĩ hay tự bơm phồng những khó khăn hay đau khổ của chính ... more
Con người vốn dĩ hay tự bơm phồng những khó khăn hay đau khổ của chính mình mà quên mất rằng, chỉ cần sống chậm lại một chút, cởi mở hơn một chút, nghĩ thoáng hơn một chút, niềm vui sẽ luôn có bên ta, mỗi ngày...
"Những gì bạn sợ hãi không tệ như bạn tưởng. Việc xây dựng nỗi sợ hãi trong tâm trí bạn còn tồi tệ hơn việc bạn phải đối mặt với nó".
Đừng tự dồn đẩy mình vào thế khó. Cuộc sống, luôn có nhiều hơn một chọn lựa. Quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn tìm kiếm hay không.
-----
Cố gắng có mục tiêu sẽ giúp bạn đi nhanh hơn và cuốn sách 365 NGÀY LIÊN TỤC TIẾN VỀ PHÍA TRƯỚC sẽ giúp bạn vượt qua mọi nỗi lo cùng với sự tiêu cực.
SỐNG TRÊN ĐỜI, NÊN NHỚ
- Tiền: Tự mình làm ra. Làm việc gì cũng được miễn kh ... more
SỐNG TRÊN ĐỜI, NÊN NHỚ
- Tiền: Tự mình làm ra. Làm việc gì cũng được miễn không vi phạm pháp luật, không thất đức, không ăn cướp không xin xỏ ai. Tiền mình kiếm ra thì mình tiêu, đừng dựa dẫm vào bất cứ ai.
- Yêu: Trước tiên bạn phải biết yêu thương chính bản thân mình đã. Cô đơn thì có sao, một mình đâu có tội tình gì? Trân trọng chính mình, đừng trông chờ vào ai khác. Mù quáng tự hành hạ bản thân hay tự tử vì tình, dại gì mà làm thế?
- Bạn bè: Vui vẻ nhưng sòng phẳng. Đừng ở bên những người không mang lại cho bạn cảm giác thoải mái. Chơi với nhau vui thì vui thật, quý thì quý thật nhưng tiền bạc phải rõ ràng, cư xử văn minh. Bạn bè là không nói xấu, không lợi dụng, không đâm nhau sau lưng.
- Gia đình: Đi đâu trời Nam bể Bắc cũng đừng quên về nhà. Gia đình là chỗ dựa vững chắc, là tổ ấm luôn dang rộng vòng tay đón mình trở về. Dù có ăn sơn hào hải vị, đi phượt khắp nẻo con đường, nhớ quý trọng bữa cơm gia đình. Có thể với bạn bây giờ nó chẳng là gì đâu nhưng sau này, khi lớn lên, bạn sẽ hiểu, giây phút gia đình ngồi quây quần bên nhau quý giá đến nhường nào. Bao tiền bạc cũng chẳng thể đánh đổi.
- Học hành: Tử tế, hẳn hoi đi. Bây giờ không học sau này có muốn cũng chẳng nhồi được vào đầu đâu. Kiến thức là thứ duy nhất người khác không thể nào đánh cắp được từ bạn. Khôn ngoan thêm một phần thì đỡ bị lừa gạt vài phần
- Sự nghiệp: Tự bản thân phải cố gắng, đừng mơ chuyện “há miệng chờ sung”. Thành công chẳng khi nào tự dưng rơi vào đầu mình nếu bạn không chịu lăn xả. Làm cho ra làm, còn nếu đến cơ quan, chỉ mau mau chóng chóng nhấp nhỏm đợi giờ về. Thì nói thật, cả đời bạn cũng chẳng khá lên được.
- Hạnh phúc: Nằm trong tay mỗi chúng ta. Miệng là của người khác nhưng cuộc đời là của mình, đừng vì một câu nói mà mất vui. Bớt tiêu cực, bớt để ý hành động thiên hạ. Sướng khổ đời mình là do sự lựa chọn của bạn. Vui thì cười, buồn thì khóc, giữ suy nghĩ đơn giản thì đời sẽ nhẹ nhàng hơn muôn phần.
Mọi việc trên đời đều đến rồi đi. Có tình thì ở lại, không tình thì níu cách mấy, giữ nhường nào cũng phải dứt áo ra đi. Cảnh giới cao nhất của trưởng thành là chấp nhận. Khi nào bạn có thể chấp nhận, đối mặt và bình thản trước những biến cố cuộc đời, bạn là người mạnh mẽ nhất.
Bạn thân yêu,
"Tất cả rồi sẽ ổn thôi, nếu nó chưa ổn thì chưa phải cuối cùng!
-> Inbox để sở hữu ngay cuốn sách: Sự Thật Tàn Nhẫn Về Gia Đình Con Cái Và Tiền Bạc
Lá thư xúc động của người cha gửi con gái bước vào đại học
Một giáo sư đại h ... more
Lá thư xúc động của người cha gửi con gái bước vào đại học
Một giáo sư đại học đã viết một bức thư cho cô con gái vừa đậu đại học của mình. Trong bức thư, ông đã đưa ra 7 bài học cực kỳ có giá trị mà bất cứ học sinh hay bậc phụ huynh nào cũng nên đọc một lần. Ông chính là phó giáo sư Wu Hui, đang công tác tại khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây, Trung Quốc. Con gái ông là Wu Yang, đậu vào Đại học Lâm nghiệp Tây Nam.
Bức thư của ông đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của con gái mình. Dưới đây là nội dung bức thư.
“Con yêu, thời gian giống như một mũi tên, mặt trời và mặt trăng giống như con thoi. Từ một đứa trẻ mới chập chững trong sân nhà chẳng mấy chốc con đã lớn.
18 tuổi là một cột mốc có ý nghĩa của người trưởng thành. Có lẽ cha không nên có bất kỳ lo lắng nào. Chỉ là từ khi sinh ra đến nay con chưa từng xa nhà, cha lo lắng con bên ngoài sẽ không chăm sóc được cho mình.
Con nói không muốn học gần nhà, cha hiểu và ủng hộ. Bầu trời ngoài kia rộng lớn lắm, con có thể bay tùy thích. Có thể con không thích nghe cha nói đạo lý nhưng có vài thứ con nên lắng nghe vào lúc này.
🔻 1. Đạo đức
Lòng tốt không chỉ giữ trong tim mà cần bộc lộ qua hành động bên ngoài.
Cha nhớ có lần trên chuyến xe buýt, cha đã nhường ghế của mình cho một ông già. Lúc đó con và chị đều nói, không ngờ cha lại nhường ghế.
Cha đã hỏi con, đó không phải là những gì giáo viên đã dạy con sao?
Con nói có nhưng con cảm thấy hơi xấu hổ khi làm điều đó.
Cha hiểu tâm lý của các bạn trẻ, lần đầu tiên giúp đỡ người khác, cha cũng quan tâm đến cách nhìn của người khác về mình. Bây giờ nghĩ lại, nó không cần thiết chút nào.
Đừng keo kiệt khi con có thể giúp đỡ người khác. Thế giới sẽ đẹp hơn nếu con có một tấm lòng nhân ái.
🔻 2. Chuyên môn
Con nên chọn ngành học theo sở thích thay vì theo số đông hoặc vì nó đang hot hiện nay. Cho dù chuyên ngành đó phổ biến đến mức nào hoặc mạnh đến đâu, nếu con không thích nó thì cũng vô nghĩa.
Làm những gì con muốn và đọc những cuốn sách con thích là một trong những thú vui lớn trong cuộc sống.
Ở bất kỳ chuyên ngành nào, chỉ cần con học đủ giỏi, con sẽ không phải lo lắng về việc không đạt được thứ mà người khác chưa bao giờ có được.
Cũng giống như đi du lịch, chỉ cần con đi đủ xa, con có thể nhìn thấy phong cảnh mà người khác chưa nhìn thấy.
🔻 3. Kiến ​​thức
Có người cho rằng, đọc sách là vô ích nhưng cũng có những người kiếm được tiền từ việc đọc sách.
Chỉ cần con làm một thống kê đơn giản, con sẽ tìm thấy mối tương quan giữa kiến ​​thức và thu nhập.
Đọc sách có hữu ích hay không, điều cốt yếu là cách nhìn nhận sự hữu ích chứ không chỉ là tiêu chuẩn “tiền nào của nấy”.
Kiến thức quyết định tính khí, gu thẩm mỹ, tầm nhìn, giá trị ... Đây đều là những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tất cả còn là kết quả của tích góp trí tuệ, không phải sản phẩm của trao đổi tiền tệ.
Nếu con tốt nghiệp đại học và nhận ra rằng, có nhiều cách sống có ý nghĩa hơn, thì việc học đại học sẽ không vô ích.
🔻 4. Đọc sách
Đọc những tác phẩm kinh điển vì nó là sản phẩm của sự chọn lọc theo thời gian.
Sự khác biệt lớn nhất giữa đại học và trung học là có rất nhiều sự tự do, và cũng có rất nhiều người phung phí nó.
Cha hy vọng con có thể tận dụng sự tự do hiếm có này và đọc nhiều sách hơn.
Ngày nay, nhiều người trẻ không thích đọc sách, họ có thể dành nhiều thời gian để mua sắm, chơi game, tán gẫu trực tuyến ... Họ chỉ không muốn dành thời gian đọc sách một cách yên tĩnh.
Cha đã từng viết một lời nhắn gửi đến học sinh của mình: “Khi còn trẻ, hãy tha thiết yêu một cuốn sách hay”.
Đọc sách cũng giống như kết bạn, con phải cẩn thận sàng lọc cái xấu và đừng tiếp cận nó.
🔻 5. Sự cạnh tranh
Đừng dựa vào mối quan hệ của con người, mà hãy dựa vào năng lực để cạnh tranh.
Các quy tắc ngày càng trở nên công bằng hơn, sự cạnh tranh chắc chắn sẽ ngày càng trở nên tàn khốc hơn.
Cha là người cứng đầu, không thích nhờ vả người khác.
Đừng dựa vào mối quan hệ của con người, mà hãy dựa vào năng lực để cạnh tranh. Tuy rằng điều này khó hơn, nhưng con có thể nhận được sự tôn trọng của mọi người và bản thân an tâm hơn rất nhiều. Con phải nắm bắt cơ hội để hoàn thiện bản thân.
🔻 6. Ngoại hình
Điều quan trọng nhất là phải trau dồi cả bên trong và bên ngoài, đừng theo đuổi vẻ đẹp của kiểu bình hoa di động.
Ai cũng có niềm yêu thích cái đẹp, đặc biệt là phái nữ.
Mọi người cần biết cách chải chuốt cho bản thân, rất tiếc là cha không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để truyền đạt cho con. Thế nhưng, cha khuyên con nên mua quần áo phù hợp với vóc dáng, biết đeo đồ trang sức và trang điểm.
Tất nhiên, xinh đẹp và hấp dẫn không chỉ là về ngoại hình. Cách nói chuyện và cách cư xử có thể thể hiện khí chất của một người.
Tri thức là mỹ phẩm tốt nhất theo thời gian.
🔻 7. Tình yêu
Tình yêu thật đẹp, cha mong con tìm được người phù hợp. Con à, chỉ cần con hạnh phúc, cuộc đời của cha mẹ sẽ trọn vẹn.
Yêu là phải nghiêm túc. Cảm xúc không phải để chơi và tình yêu không phải để thể hiện. Người yêu của con không phải là tài sản riêng của con.
Con có thể nhớ anh ấy nhưng đừng dễ dàng làm phiền họ. Con có thể yêu họ nhiều nhưng đừng quản lý họ quá chặt.
Yêu xa sẽ khiến người ta làm đủ thứ chuyện ngu ngốc mà không hề hay biết, là con gái thì phải biết giữ mình trong sạch.
Quyết định yêu đương nên dựa trên sự kiểm tra kỹ lưỡng thông thường, không nên bốc đồng.
Cha hy vọng bạn trai tương lai của con là ngay thẳng và kỷ luật.
Con yêu, cha không thể dạy con mọi thứ và cũng không thể đồng hành cùng con suốt cuộc đời. Một ngày nào đó chúng ta rồi cũng phải nói lời từ biệt. Cha hy vọng những bài học này sẽ có lợi cho con, mong con được hạnh phúc”.
----
🌸 Thân mời bạn tham khảo cuốn sách: Nếu thiếu vắng tình thương của cha.
TRẠNG THÁI TÂM LÝ KHÔNG TỐT, DÙ CÓ DƯỠNG SINH THẾ NÀO CŨNG VÔ ÍCH!
Nhà văn D ... more
TRẠNG THÁI TÂM LÝ KHÔNG TỐT, DÙ CÓ DƯỠNG SINH THẾ NÀO CŨNG VÔ ÍCH!
Nhà văn Dickens đã từng nói: "Một người có tâm thái tốt, còn mạnh hơn 100 lần so với một người có trí tuệ cao."
Thái độ sống tích cực chính là liều thuốc giúp ta chữa lành mọi thứ, giúp chúng ta bình tĩnh đối mặt với những thăng trầm cuộc sống và sự thay đổi của năm tháng.
Người có tâm trạng tốt, nhìn đâu cũng thấy ánh sáng, tim luôn chứa chan hi vọng. Người luôn buồn phiền, dễ tự sa mình vào vũng bùn của sự thất vọng, đau khổ, không thể tự giải thoát cho chính mình.
Thực tế luôn là như vậy, nhân sinh cứ 10 việc đã có đến 8, 9 việc không được như ý. Vậy làm thế nào để vượt qua nó?
Tâm khoáng đạt, mở rộng lòng, sống thoải mái, lạc quan hơn. Chỉ cần tâm lý tốt, mọi chuyện sẽ dần ổn.
1. Thầy thuốc tốt nhất là chính mình
Nhà triết học Schopenhauer nói rằng: "Sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải là dùng sức khỏe để đổi lấy những vật ngoài thân."
Đây chẳng phải là chân dung thực tế của rất nhiều người đang bôn ba ngoài xã hội hay sao?
Nửa đầu cuộc đời, lao mình vào kiếm tiền, dùng sức khỏe đánh đổi từng đồng. Nửa sau cuộc đời, lại dùng số tiền kiếm được để đánh đổi chiếc giường "đắt giá" nhất: giường bệnh!
Một nữ diễn viên xuất đạo đã 25 năm, và cô ấy đóng phim không ngừng nghỉ kể từ khi được ra mắt. Thế nên bị mọi người coi là "kẻ cuồng công việc".
Cách đây không lâu, cô ấy đã thẳng thắn chia sẻ trên một show truyền hình thực tế rằng: "Em không thể ngược đãi bản thân nữa, nó sắp không trụ nổi..."
Nhiều người coi tuổi trẻ là tiền vốn, nhưng cơ thể con người đâu phải bằng sắt thép, bạn không yêu quý nó, sau này nó sẽ quay lại phá hủy chính bạn.
Bệnh tật thường là do lâu ngày tích tụ mà thành, không phải một sớm một chiều là có. Nếu thật sự ngã bệnh, e rằng dù y học có phát triển đến đâu, cũng khó lòng làm bạn khỏe mạnh như lúc ban đầu.
Người thông minh luôn nắm quyền chủ động "kiểm soát" sức khỏe trong tay họ. Bởi vì họ hiểu được, bác sĩ tốt nhất luôn là chính mình, và y học chỉ là tuyến phòng thủ cuối cùng của cuộc đời mà thôi.
Có một tâm trạng vui vẻ, bình an thì hệ miễn dịch của cơ thể mới có thể hoạt động tốt được, từ đó cơ thể có hàng rào mạnh mẽ để chống đối lại bệnh tật.
Như câu: "Chính nghĩa trong lòng, cái ác cũng không làm gì được."
Vậy nên tâm lý mới là "chủ nhân" thực sự cho sức khỏe và cuộc sống của chúng ta. Nó có thể tạo nên thành tựu cho một người, cũng có thể hủy đi họ.
Trên thế giới này có quá nhiều cám dỗ: cảnh đẹp, thức ăn ngon, cuộc sống xa hoa... Nhưng muốn đi hết con đường dài phía trước, bạn phải biết điều chỉnh tâm thái cho thích hợp, hãy bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, sống chậm lại, và nhìn những bước chân còn in dấu sau lưng bạn.
Bạn xứng đáng được hạnh phúc, hãy giữ sức khỏe luôn ở mức tốt nhất, chỉ có chính bạn mới là vị bác sĩ hoàn hảo nhất cho chính mình.
2. Liều thuốc tốt nhất là tâm trạng
Cách dưỡng sinh tốt nhất là luôn giữ cho trái tim của bạn ở "trình độ" an nhiên.
Chỉ cần tâm bao dung với mọi chuyện, không tính toán chuyện nhỏ, không bận tâm quá nhiều về biến cố lớn, như vậy thân thể không cần dùng thuốc cũng có thể tự nhiên khỏe mạnh.
Bởi vì tâm trạng tốt là liều thuốc rẻ nhất và hiệu quả nhất.
Năm 2007, người dẫn chương trình xinh đẹp và tài năng Chu Tấn đột nhiên chẩn đoán ra bản thân mắc bệnh ung thư tuyến giáp.
Tuy nhiên, cô ấy đã chiến đấu chống chọi với bệnh tật bằng một thái độ lạc quan, cởi mở, kiên trì bền bỉ, mạnh mẽ, và nhờ đó đến bây giờ cô ấy vẫn còn đứng trên sân khấu với vẻ ngoài đầy sức sống.
Trong cuốn tự truyện "A Tấn" của mình, cô ấy có viết:
"Bệnh lâu thành thầy thuốc, từ đó bạn có thể tự mình học được rất nhiều thứ.
Tôi rất thích cười, nếu tôi nói tiếng cười có thể chữa bách bệnh, bạn có tin không?
Khi đau ốm, đừng giận, đừng than, đừng tự trách, đừng từ bỏ, cũng đừng tự hù dọa làm chính mình sợ hãi. Việc nên đến sớm muộn cũng sẽ đến, có muốn trốn chạy cũng không được."
Những người bệnh ung thư muốn sống qua ngày hạnh phúc, không phải dựa vào việc hóa trị hay các loại thuốc nhập khẩu cao cấp đắt tiền, bởi vì chúng chỉ làm cơ thể họ yếu dần và mệt mỏi. Điều quan trọng là luôn duy trì thái độ sống tích cực, như vậy sức mạnh tiềm ẩn của họ mới bùng nổ vô hạn.
Phiền muộn xuất phát từ tâm, giải tỏa nó, cuộc đời dù tì vết vẫn trở thành những vần thơ đẹp.
3. Tâm trạng tốt quyết định vận mệnh
"Nếu tâm lý thay đổi, thái độ sống nhất định cũng sẽ thay đổi. Thái độ thay đổi, thói quen cũng sẽ thay đổi. Thói quen thay đổi, tính cách cũng sẽ thay đổi theo. Tính cách thay đổi, cuộc sống mới nở hoa..."
Một người mang tâm lý như thế nào sẽ sống cuộc đời như thế ấy.
Nếu trái tim bạn có ngọn lửa nhiệt huyết, nó sẽ tỏa ra ánh sáng và đem đến cho bạn ấm áp. Nếu trái tim bạn là một tảng băng, nó sẽ đông lạnh và khiến bạn luôn cảm thấy tương lai mịt mờ.
Có một người tài xế taxi suốt ngày phàn nàn về thời tiết xấu, thu nhập ít ỏi, đường hay kẹt xe... Thế nên, ngày nào anh ta cũng cảm thấy tồi tệ vô cùng.
Cuối cùng đến một ngày nọ, anh ta cũng hiểu ra: Thay vì suốt ngày than vãn, tốt hơn hết hãy thay đổi bản thân. Khi tâm lý trở nên tốt hơn, thế giới cũng trở nên rộng lớn hơn.
Sau này, anh ấy luôn đối đãi với khách hàng bằng nụ cười, nhờ vậy được nhiều người yêu mến, lượng thu nhập tăng gấp đôi, khách quen cũng ngày một nhiều. Không chỉ thế, nhờ thái độ quan tâm, thấu hiểu, nên khách hàng luôn đánh giá năm sao cho anh ấy mỗi khi đi taxi anh ấy chở.
Thái độ sống tích cực đúng là chìa khóa của hạnh phúc, có được nó sức khỏe và sự giàu có mới song hành được.
Tất nhiên, thái độ cởi mở cần trải qua nhiều năm kinh nghiệm để thấu hiểu đạo lý và thay đổi, chứ không thể tự nhiên mà có.
Hãy để thế giới ồn ào và những lời gièm pha, chế giễu bạn chìm vào tĩnh lặng, thay vào đó là một trái tim bình yên, thấu tỏ mọi thứ.
-----
🌼 Hãy khám phá kho tàng kiến thức của Bizbooks giúp bạn tự tin hơn, nhanh nhạy hơn và trang bị thêm những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để vững bước trên con đường phát triển bản thân bạn nhé!