LAN BÌNH RƯỢU 
Tên khoa học: Beaucarnea recurvata ... more
LAN BÌNH RƯỢU 
Tên khoa học: Beaucarnea recurvata
Bộ Măng tây hay bộ Thiên môn đông: Asparagales
Họ Măng tây hay họ Thiên môn đông: Asparagaceae
Chi: Beaucarnea
Tên gọi khác: Chân voi, cọ đuôi ngựa. 
Beaucarnea recurvata được Lem. mô tả khoa học đầu tiên năm 1861 và có nguồn gốc từ các bang Tamaulipas, Veracruz và San Luis Potosí ở miền đông Mexico. 
Cây đã trở nên phổ biến ở châu Âu và trên toàn thế giới như một cây cảnh. Có loài Beaucarneas 350 tuổi được đăng ký tại Mexico.
Cây lâu năm thường xanh cao tầm 5m. Thân cây giống như lòng bàn tay tạo ra các búi cuối của lá có dây đeo, có lông thu hồi, đôi khi có hình tóc khóa ở hai đầu, và đôi khi có những bông hoa nhỏ màu trắng khi cây đạt 10 năm tuổi.
Thân cây chỉ sưng vừa phải ở gốc là mảnh khảnh phía trên chỉ hơi phân nhánh. Vỏ cây trơn tru. Lá màu xanh lá cây hơi uốn cong khi cây còn nhỏ. 
Môi trường sống của cây là rừng rụng lá thấp, có nhiệt độ trung bình 20 °C và lượng mưa hàng năm là 800 mm. Cây phát triển rất chậm và chịu được hạn hán. Trồng được trong chậu hoặc trồng làm cây trong vườn trang trí.
Các loài thuộc chi Beaucarnea hầu hết đang trong tình trạng nguy kịch do các hoạt động nhân tạo khác nhau, dẫn đến sự phân mảnh nghiêm trọng và phá hủy môi trường sống của chúng.